M

Học viên Kpop bị phạt 12 triệu won

Công ty kiện Kim ra tòa, đòi lại số tiền đã đầu tư cho nữ ca sĩ tương lai.

Ngày 18/5, Tòa án Trung tâm Seoul tiết lộ, cô Kim bị tuyên phạt 12,470 triệu won, đền bù thiệt hại cho công ty giải trí A. Trước đó, A nộp đơn kiện Kim, đòi bồi thường 55,7 triệu won.

Công ty dự định trình làng nhóm nhạc nữ 7 thành viên vào tháng 7/2014, bao gồm Kim. Đôi bên đã ký hợp đồng đào tạo ngắn hạn vào tháng 10/2013.

Tuy nhiên, đến tháng 4/2014 Kim đột ngột đổi ý. “Tôi muốn nghỉ ở nhà. Tôi sẽ bỏ việc”, cô tuyên bố và chấm dứt luyện tập. Cuối cùng, công ty quyết định cho nhóm nhạc ra mắt với đội hình 6 người vào tháng 1/2015.

G-Friend bị tình nghi là nhóm nhạc trong vụ kiện.
G-Friend bị tình nghi là nhóm nhạc trong vụ kiện.

Công ty cho rằng, họ đã chịu thiệt hại lớn khi Kim đơn phương phá vỡ hợp đồng. Tòa án giải thích: “Theo điều khoản phạt nằm trong hợp đồng, cô ấy phải trả gấp đôi chi phí công ty A đã đầu tư dành cho cô. Chúng tôi nghĩ tiền phạt không quá nặng”.

Tại tòa, cô Kim đổ lỗi cho A vì yêu cầu cô phải giảm một số cân nặng “bất khả thi” và lấy cớ ngoại hình để loại cô khỏi quá trình luyện tập. Tòa án không chấp nhận biện hộ nói trên. Nhưng tòa cũng gạt yêu cầu Kim đền bù cho việc nhóm ra mắt muộn 5 tháng.

Ngoại trừ họ của Kim, vụ kiện không tiết lộ danh tính cụ thể của công ty A cũng như nhóm nhạc. Khoanh vùng những nghệ sĩ mới của tháng 1, một số ý kiến nhận định đó là G-Friend, gồm 6 thành viên của Source Music. Với album đầu tay Season of Glass, nhóm được đánh giá là tân binh triển vọng, theo đuổi hình tượng trong sáng, dễ thương.

Phúc Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn QuốcKPOPNhạc Hàn