M

Học viện MDIS giúp trẻ em thiệt thòi tự tin thể hiện bản thân

Học viện MDIS tổ chức khóa học làm bánh cho trẻ em và thanh thiếu niên trong cộng đồng Queenstown, giúp các em học kỹ năng chuẩn bị và chế biến thực phẩm cần thiết.

Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) là học viện chuyên nghiệp phi lợi nhuận lâu đời nhất Singapore. Đơn vị này vừa tổ chức khóa học làm bánh pizza cho các bé thuộc chương trình thiện nguyện Beyond Social Services, nhằm giúp đỡ trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

Được tổ chức bởi Trường Du lịch và Khách sạn MDIS, sự kiện từ thiện này đã tạo cơ hội cho 24 trẻ em trong độ tuổi 7 - 16 tự tin sáng tạo thông qua việc chuẩn bị và làm bánh pizza tại Trung tâm thực hành ẩm thực và làm bánh của MDIS, vừa ra mắt trong khuôn viên Stirling Road của học viện.

Hoc vien MDIS giup tre em thiet thoi tu tin the hien ban than hinh anh 1
Lớp học làm bánh pizza là một trong những hoạt động của chương trình thiện nguyện Beyond Social Services.

Khóa học chú trọng truyền đạt kỹ năng chuẩn bị và chế biến món ăn cơ bản, cũng như kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và nhà bếp để các em có thể tự chuẩn bị thức ăn ở nhà khi không có cha mẹ. Bên cạnh đó, các em nhỏ cũng được dạy cách thay thế nhiều nguyên vật liệu trong quá trình nấu ăn.

Sự kiện lần này cũng là một cách tiếp cận và đóng góp của Học viện MDIS cho cộng đồng trẻ em khó khan tại khu vực Queenstown.

Tổng thư ký Học viện MDIS - Tiến sĩ R Theyvendran chia sẻ: “Đây là trách nhiệm của một doanh nghiệp luôn tìm cách đóng góp cho cộng đồng và thắp sáng niềm đam mê học tập, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn. Một trong những sự kiện từ thiện đầu tiên của chúng tôi đã tổ chức cho 800 trẻ em từ 18 cơ sở  thiện nguyện vào năm 1983, và từ đó cho đến nay, chúng tôi vẫn duy trì và tiếp tục cống hiến".

Hoc vien MDIS giup tre em thiet thoi tu tin the hien ban than hinh anh 2
Chương trình ý nghĩa này nhận được sự hưởng ứng của nhiều em nhỏ.

Bé Sabrina Bte Raimi (10 tuổi) cho biết: "Đó là một trải nghiệm thú vị, làm bột và cuộn nó ra là phần khó nhất. Cháu rất thích pha trộn các nguyên liệu để làm pizza và háo hức mang chiếc bánh pizza tự mình làm về cho gia đình nếm thử".

Bé Akid Rafiqi (7 tuổi) chia sẻ: "Cháu cũng rất thích làm bánh pizza, cháu thích phần trang trí bánh hơn là nặn bánh. Pizza Pepperoni là loại bánh yêu thích của cháu. Bây giờ cháu có thể tự chuẩn bị một bữa ăn cho bản thân khi ở nhà một mình”.

Khóa học làm bánh Pizza từ thiện được tổ chức dựa theo một sáng kiến trước đó - chương trình đọc sách của câu lạc bộ MDIS Angel Heart, bắt đầu cùng thời điểm diễn ra chương trình Beyond Social Services, cho trẻ em dưới 10 tuổi tại Queenstown.

Thứ tư hàng tuần, sinh viên tình nguyện từ câu lạc bộ Angel Hearts của MDIS dành thời gian đọc sách cùng các bé thiếu nhi, nhằm kích thích trí tuệ và tăng cường trí tưởng tượng cho các em. Ngoài ra, các bé còn được tham gia nhiều trò chơi tương tác thú vị và hoạt động khác.

Thông tin về các chương trình đào tạo tại MDIS xem tại đây hoặc gửi thư điện tử về địa chỉ ib@mdis.edu.sg.

Mộc Trà

Tin tức mới nhất Sống trẻ