Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đào tạo trên 35.000 sinh viên

HV Nông nghiệp Việt Nam tọa lạc trên khuôn viên rộng gần 200 ha với cơ sở vật chất khang trang, đồng thời là ngôi trường có môi trường sinh hoạt văn minh, trong lành tại thủ đô.

Với 60 năm xây dựng và phát triển, là một trong 19 trường đại học trọng điểm quốc gia, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học đầu ngành thuộc khối các trường nông nghiệp của Việt Nam. Với phương châm lấy người học làm trung tâm của quá trình đào tạo, luôn đưa mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo lên hàng đầu, học viện là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế.

Hoc vien Nong nghiep Viet Nam dao tao tren 35.000 sinh vien hinh anh 1
Trung tâm học viện là 4 hồ được sinh viên đặt cho những cái tên: hồ tình yêu, hồ tình bạn…

Học viện có quy mô đào tạo trên 35.000 học viên, sinh viên, bao gồm 17 ngành đào tạo bậc tiến sĩ; 21 ngành bậc thạc sĩ, 28 ngành bậc đại học, 6 ngành bậc cao đẳng. Mỗi năm học viện cung cấp cho thị trường lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp nông nghiệp, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài hơn 6.000 thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân có kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển nông nghiệp - nông thôn.

Đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội

Hoc vien Nong nghiep Viet Nam dao tao tren 35.000 sinh vien hinh anh 2
Sinh viên học viện trong một giờ thực hành.

Năm 2016 sẽ đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong nâng cao chất lượng đào tạo và đầu tư cơ sở hạ tầng. Học viện đã tiến hành cải tiến chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp, ký kết hợp đồng đào tạo và nghiên cứu khoa học với hàng trăm doanh nghiệp đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, tăng thời lượng thực hành, thực tập để sinh viên học đi đôi với hành. Là một trong 8 trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt phát triển giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp - ứng dụng ở Việt Nam trong khuôn khổ dự án Giáo dục đại học Việt Nam - Hà Lan, với sự giúp đỡ của các chuyên gia giáo dục Hà Lan, học viện đã xây dựng 9 chương trình đào tạo POHE gồm: chăn nuôi, công nghệ rau hoa quả và cảnh quan, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, kế toán, kỹ thuật cơ khí, nông nghiệp, phát triển nông thôn, sư phạm kỹ thuật nông nghiệp.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học cũng được học viện đặc biệt chú trọng: xây dựng khu giảng đường mới, xây dựng và nâng cấp nhiều khu thí nghiệm - thực hành, cải tạo nhà hành chính, sân bóng nhân tạo, phòng gym, bể bơi, sân vận động mới… Đặc biệt là công trình quảng trường sinh viên - nơi ghi danh những sinh viên, cựu sinh viên đã theo học tại học viện qua 60 năm phát triển.

Hoc vien Nong nghiep Viet Nam dao tao tren 35.000 sinh vien hinh anh 3
Quảng trường sinh viên - niềm tự hào của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ngày hội việc làm năm 2016 tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thu hút hơn 60 doanh nghiệp, tuyển dụng trên 3.500 chỉ tiêu. Đây là hoạt động thường niên với mục tiêu cung cấp hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, đồng thời là cầu nối giữa các doanh nghiệp và nguồn lao động đúng chuyên ngành, đảm bảo chất lượng. Sinh viên học viện cũng liên tục đạt các giải cao trong cuộc thi khởi nghiệp quốc gia, khởi nghiệp nông nghiệp, sáng tạo Việt... Nhiều sinh viên đã thành lập doanh nghiệp ngay từ lúc còn đi học.

Học bổng và hợp tác quốc tế

Hoc vien Nong nghiep Viet Nam dao tao tren 35.000 sinh vien hinh anh 4

Học viện Nông nghiệp Việt Nam hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Ba Lan… để hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, tài trợ cho giảng viên, sinh viên đi đào tạo nước ngoài. Mô hình đào tạo liên kết doanh nghiệp tại học viện sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo yêu cầu kỹ năng cứng, kỹ năng mềm cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là một trong những bước đi quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của học viện.

Năm 2015, học viện chi trên 19 tỷ đồng cấp học bổng cho sinh viên bao gồm học bổng khuyến học và học bổng được các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước tài trợ…

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã khẳng định thương hiệu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Hồ Chí Minh, danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới… Đây là động lực giúp cán bộ, giảng viên cùng toàn bộ sinh viên chung tay xây dựng Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát triển toàn diện, vững chắc, trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, tiên tiến trong khu vực, phục vụ đắc lực cho sự phát triển nông nghiệp và nông thôn Việt Nam.

Hoc vien Nong nghiep Viet Nam dao tao tren 35.000 sinh vien hinh anh 5

Thông tin tuyển sinh năm 2016 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, độc giả liên hệ 04.6261.7578 - 043.876.73.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Website: www.vnua.edu.vntuyensinh.vnua.edu.vn

Facebook: hocviennongnghiepSơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

02:52 Truong nghe 'e am', vi dau nen noi? hinh anh

Trường nghề 'ế ẩm', vì đâu nên nỗi?

0

Hiện nay, thị trường cần nhiều lao động có tay nghề và kỹ năng tốt. Tuy nhiên, không ít trường nghề đang trong tình trạng khó tuyển sinh.

Dong phuc hoc sinh truoc nam hoc moi: Ngam dang! hinh anh

Đồng phục học sinh trước năm học mới: Ngậm đắng!

0 50 11

Hơn một tháng vào vai nhân sự của đơn vị bán đồng phục, phóng viên chứng kiến thực tế mua bán đồng phục khác xa so với những gì nhà trường và phụ huynh được phép làm.