Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học viện Nông nghiệp VN trao học bổng du học 3 tỷ đồng cho thủ khoa

Là trường đại học trọng điểm quốc gia, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn chú trọng phát triển nhân lực chất lượng cao, hướng tới trao cơ hội học tập và thành đạt cho sinh viên.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ký kết nhiều chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu quốc tế, học bổng với các trường đại học nước ngoài. Trong đó phải kết đến trường Đại học Nông nghiệp Tokyo (TUA), Nhật Bản.

Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) đã ký kết Biên bản ghi nhớ từ năm 1998 về Chương trình sinh viên trao đổi đặc biệt của TUA (chương trình học bổng thủ khoa).

Hoc vien Nong nghiep VN trao hoc bong du hoc 3 ty dong cho thu khoa hinh anh 1
Một khóa trao đổi sinh viên quốc tế tại học viện.

Chương trình học bổng thủ khoa có mục tiêu góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp quốc tế, các cơ sở giáo dục đại học của Nhật Bản và một số quốc gia khác ở Đông Nam Á, châu Phi… Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sức khỏe tốt, hạnh kiểm tốt và bắt đầu bước vào ngưỡng cửa đại học được hiệu trưởng các trường đại học đối tác của TUA ưu tiên đề cử.

Từ năm học 2015-2016, TUA bổ sung nội dung đào tạo thạc sĩ vào chương trình. Những sinh viên được TUA lựa chọn ở bậc đại học sẽ đăng ký theo học các ngành thuộc khoa Thực phẩm và Nông nghiệp quốc tế. Sinh viên ở bậc cao học sẽ đăng ký theo học các ngành thuộc khoa sau đại học về Nông nghiệp hoặc Sinh học.

Trong nhiều năm, chương trình luôn duy trì chính sách hỗ trợ tài chính đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Từ năm học 2015-2016, ngoài việc được miễn học phí và các chi phí khác liên quan, sinh viên được hưởng thêm học bổng 45.000 yên/tháng. Kinh phí học tập và hỗ trợ của chương trình có thể lên tới 3 tỷ đồng cho 4 năm học tại Nhật Bản.

Hoc vien Nong nghiep VN trao hoc bong du hoc 3 ty dong cho thu khoa hinh anh 2
Ngô Xuân Đức - sinh viên thủ khoa năm học 2016-2017 đang học tập tại Nhật Bản.
Hoc vien Nong nghiep VN trao hoc bong du hoc 3 ty dong cho thu khoa hinh anh 3
Ngô Xuân Đức và bạn bè quốc tế đang học tập tại Nhật Bản.

Trong nhiều năm qua, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn là một trong những trường đại học được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm lựa chọn. Bên cạnh giá trị từ chương trình đào tạo thực tiễn góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam và môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại, “điểm cộng” của học viện còn đến từ các chính sách hỗ trợ và học bổng thiết thực cho sinh viên.

Năm 2017, ngoài học bổng toàn phần dành cho thủ khoa, học viện còn xây dựng nhiều chính sách học bổng, chương trình ưu đãi dành cho tân sinh viên khóa 62, thí sinh trúng tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 2017 nguyện vọng I như học bổng Tri thức, Nhân tài và và các chương trình khuyến học như “Nhà ngoại giao tương lai”, “Nhà khoa học tương lai”, “Quản trị viên tiềm năng”…

Hoc vien Nong nghiep VN trao hoc bong du hoc 3 ty dong cho thu khoa hinh anh 4
Nguyễn Thị Ngọc Anh (giữa) - thủ khoa năm học 2015-2016 đang học tập tại Nhật Bản.

Chương trình học bổng thủ khoa đầu vào nói riêng và chương trình học bổng 2017 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung thực sự là một phần thưởng to lớn, cơ hội quý giá cho những sinh viên có điểm trúng tuyển cao nhất và kết quả thi xuất sắc, toàn diện nhất của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Năm 2017, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh 4.780 chỉ tiêu gồm 27 ngành đào tạo thuộc 14 khoa gồm: Thú y, Chăn nuôi, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Cơ điện, Quản lý đất đai, Thủy sản, Kinh tế & Phát triển nông thôn, Kế toán & Quản trị kinh doanh, Nông học, Lý luận chính trị & Xã hôi, Môi trường, Công nghệ thông tin, Sư phạm & Ngoại ngữ.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

ĐT tư vấn tuyển sinh: 024.6261.7578 - 024.6261.7520

Website: tuyensinh.vnua.edu.vnwww.vnua.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TTDN