Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Học viện Tài chính hủy kết quả của sinh viên được nâng gần 7 điểm

Học viện Tài chính vừa quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2018 một thí sinh đến từ Hòa Bình, được nâng gần 7 điểm.

Chiều 22/4, TS Nguyễn Đào Tùng, Trưởng ban Quản lý đào tạo, Học viện Tài chính, cho biết trường đã ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển đối với một thí sinh được nâng điểm theo danh sách Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi về.

Thí sinh này trúng tuyển ngành Kế toán - có điểm chuẩn cao nhất học viện - và theo học chuyên ngành Kế toán công, tổ hợp xét tuyển A00 với 24,2 điểm, gồm điểm ưu tiên.

Sau chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT, điểm thật của thí sinh này còn 17,3, giảm 6,9 điểm trên tổng điểm của 3 môn xét tuyển.

Hoc vien Tai chinh huy ket qua cua sinh vien duoc nang gan 7 diem hinh anh 1
Học viện Tài chính có một thí sinh được nâng gần 7 điểm đến từ Hòa Bình.

Được biết, điểm chuẩn vào ngành Kế toán của Học viện Tài chính năm 2018 đối với tổ hợp A00 là 21,25, vì vậy, thí sinh không đủ điểm trúng tuyển.

Nhà trường cho biết ngay sau khi nhận thông tin từ Bộ GD&ĐT, đã có quyết định hủy kết quả trúng tuyển đối với thí sinh này. Đồng thời, học viện đã mời gia đình cùng thí sinh đến để thông báo về quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Hiện, Học viện Tài chính chưa nhận được thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.

Cũng trong hôm nay, Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết đã xóa tên 5 trong số 7 thí sinh có tên trong danh sách chấm thẩm định của Sở GD&ĐT Sơn La gửi đến. Trước đó, trường cũng đuổi học 2 trong số 5 thí sinh được nâng điểm đến từ Hòa Bình.

Hiện, nhiều trường đại học đã cho thôi học các thí sinh không đủ điểm trúng tuyển. Mới đây, 53 thí sinh gian lận điểm thi đã được Bộ Công an giao về các đơn vị sơ tuyển, trong đó Sơn La có 25 em, Hòa Bình có 28 em.

Tại Đại học Y Hà Nội, ba sinh viên học Y đa khoa đã bị đuổi học do gian lận thi cử, trong đó có 2 sinh viên đến từ Sơn La và một sinh viên đến từ Hòa Bình. Đại học Ngoại thương có 2 sinh viên buộc phải thôi học; một thí sinh dù được nâng điểm, khi trả về điểm thực, vẫn đủ mức trúng tuyển, nên vẫn học bình thường.

Đại học Điện lực Hà Nội cũng buộc thôi học một thí sinh đến từ Hòa Bình sau khi kết luận em này được 14,25 điểm. Đại học Thương mại buộc thôi học một thí sinh của Hòa Bình. Trước khi nhà trường có thông tin, thí sinh này đã làm đơn xin thôi học.

Liên quan xử lý thí sinh gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu thí sinh nào bị kết luận có tham gia vào quá trình gian lận, sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

"Quan điểm của Bộ GD&ĐT là xử lý nghiêm khắc, xem xét cho thôi học những thí sinh có kết luận liên quan đến gian lận thi cử", bộ trưởng nói.

Người dân Sơn La bức xúc cho thí sinh trượt oan vì 'con quan' gian lận Nhiều người dân, cán bộ về hưu tại Sơn La bức xúc vì hành vi gian lận điểm thi của một số cá nhân để lại tai tiếng cho cả địa phương.

Lãnh đạo Sơn La bị nghi sửa điểm cho con dự lớp tập huấn cán bộ nguồn

Phó chánh văn phòng UBND thành phố Sơn La cho biết hai phó chủ tịch UBND thành phố dự lớp tập huấn cán bộ nguồn tại Tỉnh ủy, nên không thể trả lời báo chí.

https://vtc.vn/hoc-vien-tai-chinh-huy-ket-qua-cua-thi-sinh-duoc-nang-gan-7-diem-o-hoa-binh-d470789.html?fbclid=IwAR28-6RW5LVm1NUS6ItZoqYYm0Rr9LixWT2S1wfSAcMJcs5vFSI7osygtQU

Theo Anh Thư/VTC News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Hai me con cung tot nghiep dai hoc hinh anh

Hai mẹ con cùng tốt nghiệp đại học

0 4

Hai mẹ con bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (63 tuổi) và Nguyễn Thanh Hiền (38 tuổi) vừa cùng lúc nhận bằng tốt nghiệp Đại học Mở TP.HCM.

TP.HCM cong bo 135 diem thi vao lop 10 hinh anh

TP.HCM công bố 135 điểm thi vào lớp 10

0 4

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay có 135 điểm thi trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, 126 điểm thi thường và 9 điểm thi chuyên.