M

Hội An lọt Top 10 thành phố tham quan lý tưởng ở châu Á

Chuyên trang du lịch Mỹ Smarter Travel vừa công bố 10 thành phố lý tưởng để tham quan ở châu Á.

Xếp ở vị trí thứ 9 trong danh sách, Hội An (Quảng Nam, Việt Nam) được Smarter Travel giới thiệu khá chi tiết. Thành phố Hội An vốn là một thương cảng sầm uất trong quá khứ đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Những ngôi nhà trong khu phố cổ là sự pha trộn của nhiều phong cách kiến trúc: Việt Nam, Nhật, Trung Quốc và hiện nay phố cổ Hội An là sự kết hợp hài hòa với không gian các cửa hàng đồ cổ, quán ăn, phòng trưng bày.

Vẻ đẹp thanh bình của Hội An (Ảnh: Smarter Travel)
Vẻ đẹp thanh bình của Hội An. Ảnh: Smarter Travel.

Những trải nghiệm không nên bỏ qua của du khách khi đến Hội An là di dạo ở Chùa Cầu, chèo thuyền ở kênh rạch, câu cá cùng người dân địa phương, ăn uống ngoài trời hay đi ngắm biển, đảo. Bên cạnh đó, với nhiều cửa hàng may, du khách có thể đặt thợ may làm cho mình những chiếc áo khoác hoặc váy thời trang.

Nếu đến thăm Hội An vào dịp ngày 14,15 âm lịch hàng tháng, du khách còn có cơ hội được chiêm ngưỡng khu phố cổ này rực rỡ, lung linh trong ánh đèn lồng khi phố cổ dần tắt đèn và các phương tiện xe máy ngừng hoạt động.

Nằm trong Top 10 thành phố châu Á lý tưởng để thăm quan còn có: Bắc Kinh, Singapore; Hong Kong, Mumbai (Ấn Độ), Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản) Seoul (Hàn Quốc), Siem Reap (Campuchia), Đài Bắc

Cây cầu đáng sợ nhất thế giới

Chỉ những du khách thực sự dũng cảm mới dám đi qua cây cầu Vertigo-inducing đẹp như tranh vẽ ở Sochi, Nga.

 • Hội An

  Hội An

  Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh, được thành lập ngày 29 tháng 1 năm 2008. Hội An hiện nay đã được công nhận là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Phía đông giáp biển Đông; phía tây giáp hai thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên; phía nam giáp huyện Duy Xuyên; phía bắc giáp thị xã Điện Bàn, đều thuộc tỉnh Quảng Nam.

  Bạn có biết: Trang du lịch trực tuyến nổi tiếng thế giới Tripadvisor bình chọn và công bố danh sách 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó các món ăn truyền thống của Hội An được xếp ở vị trí thứ 6.

  • Dân số: 135,450 (2015)
  • Diện tích: 61,47km2
  • Phân chia hành chính: 9 phường, 4 xã
  • Mã điện thoại: 235 (Quảng Nam)
  • Biển số xe: 92 (Quảng Nam)

http://toquoc.gov.vn/sites/vi-vn/details/19/kham-pha/134223/hoi-an-lot-top-10-thanh-pho-tham-quan-ly-tuong-o-chau-a.aspx

Theo Thảo Linh / Báo Tổ quốc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiHội AnDu lịch