M

Hội An miễn vé tham quan phố cổ ngày 9/7

Nhằm thu hút khách du lịch, ngành du lịch TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), quyết định miễn vé tham quan cho du khách khi đến phố cổ và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Bà Phạm Thị Ngọc Dung - Phó Trưởng Phòng Thương mai - Du lịch Hội An, cho biết, việc miễn vé tham quan cho du khách được thực hiện ngày 9/7, nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam.

Trước đó, ngành du lịch TP Hội An cũng triển khai các gói khuyến mãi cho du khách như tặng phiếu tham quan phố cổ và khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm.

Hoi An mien ve tham quan pho co ngay 9/7 hinh anh 1
Hội An áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách du lịch. Ảnh: Đ. Nguyên.

Tại một số khách sạn, biệt thự du lịch, homestay nếu du khách lưu trú dịp này còn có thể được tặng gói dịch vụ lên đến 40% so với giá niêm yết. Các gói khuyến mãi trên được áp dụng đến hết tháng 8.

Theo thống kê từ Phòng Thương mại - Du lịch Hội An, trong 6 tháng đầu năm, địa phương đón hơn 1,1 triệu khách tham quan, tăng 15,25%. Lượng khách đến Hội An lưu trú là 439.000 lượt khách, tăng 5,93%.

Bà Phạm Thị Ngọc Dung cho biết năm nay khách mua vé tham quan phố cổ đạt 510.000 lượt, tăng 18,04% và khách ra đảo Cù Lao Chàm đạt  167.000 lượt, tăng gần 60% so với cùng kỳ.

Trước tình hình du khách đến với Cù Lao Chàm tăng vọt, chính quyền TP Hội An đã có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, mỗi ngày chỉ được đón 3.000 khách ra tham quan.

Mùa hè lễ hội trên đỉnh Bà Nà

Lấy cảm hứng từ hình ảnh mùa hạ gợi lên những sắc màu rực rỡ, lễ hội tại Bà Nà Hills là bản hòa ca của thanh âm, màu sắc, vị hương.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch