Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ trả lại đất xây trụ sở

Ngoài việc thu hồi quyết định bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng, UBND TP Cần Thơ đang tiến hành các bước tiếp nhận lại khu đất liên quan đến sai phạm của ông Nguyễn Phong Quang.

Chiều 20/9, ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch UBND Cần Thơ cho biết thành phố đang thực hiện nghiêm kết luận, chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Hiện, Ban cán sự đảng UBND Cần Thơ đã chỉ đạo Sở Nội vụ tiến hành các bước để thu hồi quyết định bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi Vũ Minh Hoàng làm Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ.

Hoi Bao tro benh nhan ngheo Tay Nam Bo tra lai dat xay tru so hinh anh 1
Trụ sở Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo. Ảnh Minh Anh.

Liên quan đến những sai phạm của ông Nguyễn Phong Quang tại Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ, ông Nguyễn Thanh Hòa, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ cho biết Hội này đã có văn bản trả lại phần đất 2.468 m2 được xây dựng trụ sở và hội trường.

Đây là đất công do Nhà nước quản lý, thu lại từ hạ tầng xã hội của Công ty xây dựng số 8. UBND TP Cần Thơ đã có quyết định thu hồi, giao trung tâm phát triển quỹ đất TP quản lý.

Theo kết luận của Trung ương, ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đã vi phạm trong việc chuyển giao hơn 2.000 m2 đất của cơ quan cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ.

Ông Quang còn vi phạm trong việc tự nhận đề cử chức Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ. Trụ sở này được xây dựng trên khu đất thuộc Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ngoài ra, ông Quang được xác định đã lấy danh nghĩa Ban chỉ đạo để vận động tài trợ cho Hội là không đúng chức năng, nhiệm vụ của Ban chỉ đạo. 

Cần Thơ xem xét hủy quyết định bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng

UBND TP Cần Thơ bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng làm Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư là sai nguyên tắc và quy trình về công tác cán bộ.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Thời sự

Nguoi dan ong tu thieu da tu vong hinh anh

Người đàn ông tự thiêu đã tử vong

0 47 3

Lâm vào hoàn cảnh nghèo khó, anh Tuấn đã tẩm xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu. Phát hiện sự việc, người vợ đã lao vào dập lửa thì bị cháy lan sang người.

TP.HCM can hon 83.000 ty de xay 21 du an giao thong hinh anh

TP.HCM cần hơn 83.000 tỷ để xây 21 dự án giao thông

0 1 2

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như cao tốc liên tỉnh, đường vành đai sẽ được TP.HCM xây dựng trong giai đoạn 2021-2025 với nguồn vốn hơn 83.000 tỷ đồng.

Ke van chuyen ma tuy co 6 tien an hau toa hinh anh

Kẻ vận chuyển ma tuý có 6 tiền án hầu tòa

0 3

Sau khi mãn hạn tù, Truyền tham gia vận chuyển ma túy từ TP.HCM để giao cho khách tại Cần Thơ và Hậu Giang thì bị cảnh sát bắt giữ.