Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hội chợ & Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội

Bộ Nông nghiệp Thực phẩm & Nông thôn Hàn Quốc sẽ tổ chức “Hội chợ thực phẩm K-Food”mang đậm chất văn hóa Hàn từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội.

Tại đây sẽ diễn ra Lễ Hội ẩm thực Hàn Quốc đi kèm có chương trình đối ẩm Hàn Việt, với sự tham gia trình diễn của các đầu biếp nổi tiếng như Hoàng Minh Nhật - quán quân Master Chef Việt Nam mùa thứ 2 và đầu bếp Shin Hyo Sub đến từ Hàn Quốc

Hội chợ thực phẩm Hàn Quốc K-Food 2015 dự kiến tổ chức 7 đợt tại các thành phố khác nhau trên thế giới. Hội chợ đầu tiên là vào tháng 8 tại Kuala Lumpur (Malaysia) và Thanh Đảo (Sơn Đông, Trung Quốc), tháng 9 dự kiến tổ chức tại Hà Nội và Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc), tháng 10 dự kiến tổ chức tại Jakarta (Indonesia), tháng 11 dự kiến tổ chức tại Trùng Khánh (Trung Quốc) và Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất). Đây là thông tin được ban tổ chức cho biết trong buổi họp báo chiều 1/9 tại Hà Nội.

Hoi cho & Le hoi am thuc Han Quoc tai Ha Noi hinh anh 1
Họp báo Hội chợ thực phẩm Hàn Quốc K-Food 2015 chiều 1/9.

Hội chợ thực phẩm K- Food có đơn vị chủ trì là Bộ Nông nghiệp Thực phẩm & Nông thôn Hàn Quốc. Đơn vị tổ chức thực hiện là Công ty Thương mại Thực phẩm Nông sản Hàn Quốc (gọi tắt là aT). Hội chợ bao gồm 2 phần: Với loại hình triển lãm B2B - trực tiếp đàm thoại xuất nhập khẩu hàng hóa và B2C - trải nghiệm văn hóa ẩm thực, người tiêu dùng có thể trải nghiệm văn hóa kết hợp ẩm thực, qua đósẽ hiểu sâu hơn về sản phẩm thực phẩm Hàn Quốc. Nhờ vậy, thực phẩm Hàn Quốc được biết đến nhiều hơn, quá trình toàn cầu hóa ẩm thực phực phẩm diễn ra hiệu quả hơn.

Chương trình B2B - Hội chợ kết hợp hội nghị khách hàng diễn ra tại khách sạn JW Marriott Hanoi ngày 11/9 với sự tham gia của 20 doanh nghiệp xuất khẩu và trên 80 khách hàng là các nhà nhập khẩu, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm trong đó có cả các khách hàng nhập khẩu đến từ các nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore…

Hội nghị sẽ được tiến hành theo hình thức đối thoại xuất khẩu 1:1 giữa nhà xuất khẩu và nhập khẩu, qua đó đẩy mạnh việc xuất khẩu thực phẩm nông sản Hàn Quốc ra nước ngoài. Quan chức Bộ Nông nghiệp Thực phẩm & Nông thôn Hàn Quốc cho biết: “Thông qua Hội chợ thực phẩm K-Food tại Hà Nội lần này, Hàn Quốc sẽ quảng bá được một hình ảnh thực phẩm cao cấp, an toàn, ưu tú đến không chỉ người tiêu dùng Việt Nam mà cả khách hàng trong khu vực Đông Nam Á”.

Tại Hội chợ sẽ có các gian hàng đặc biệt như: Câu chuyện lên men thực phẩm Hàn (Triển lãm văn hóa ẩm thực lên men của Hàn Quốc); Triển lãm sản phẩm làng nghề: Trưng bày K-Food kết hợp sản phẩm làng nghề truyền thống; Triển lãm K-FOOD: Trưng bày tác phẩm ẩm thực tiêu biểu và dùng thử sản phẩm…

Lễ hội trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc

Lễ hội được tổ chức từ ngày 12-13/9 tại Sân vườn Keangnam Landmark Hà Nội.Lễ hội bắt đầu từ 10 giờ sáng với nhiều chương trình và hoạt động hấp dẫn như: Biểu diễn điệu múa truyền thống Hàn, múa trống Hàn Quốc, thi nhảy K-pop, các tiết mục thi đấu văn hóa truyền thống, thi nấu ăn Việt Hàn v.v...để khách tham quan được trải nghiệm cả văn hóa ẩm thực và văn hóa truyền thống của hai nước. 

Tại lễ hội sẽ dàn dựng những gian hàng để khách tham quan có thể dùng thử món ăn Hàn Quốc và các chương trình biểu diễn nấu ăn phong phú.Chương trình đối ẩm Hàn Việt với sự tham gia trình diễn của các đầu biếp nổi tiếng như Hoàng Minh Nhật– quán quân Master Chef Việt Nam mùa thứ 2 và đầu bếp Shin Hyo Sub đến từ Hàn Quốc.Cuộc thi “Món cuộn Hàn Quốc” cùng 88 khách tham quan lễ hội.

 

Những món ăn đường phố nổi tiếng xứ kim chi

Bánh gạo cay, cơm cuộn, bánh bao, bánh kếp, chả cá… là các món ăn quen thuộc với du khách và các tín đồ của phim truyền hình Hàn Quốc.

 

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33
 • Hàn Quốc

  Hàn Quốc
  • Thủ đô: Seoul
  • Diện tích: 100.300 km2
  • Dân số: 51,47 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 1.530 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: won
  • Mã điện thoại: +82
  • Ngôn ngữ: Tiếng Hàn

http://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/hoi-cho-le-hoi-am-thuc-han-quoc-tai-ha-noi-904494.tpo

Theo Khánh Huyền / Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Phượt Du lịch