Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hội chợ súng nhộn nhịp bất chấp vụ thảm sát trường học Mỹ

Một hội chợ triển lãm và bán súng quy mô lớn diễn ra tại bang Virginia vào dịp cuối tuần, chỉ hai ngày sau khi một vụ xả súng đẫm máu ở trường cao đẳng gây chấn động dư luận Mỹ.

Hoi cho sung nhon nhip bat chap vu tham sat truong hoc My hinh anh 1 Người dân mua sắm tại Hội chợ súng toàn quốc diễn ra tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Dulles, Chantilly, bang Virginia, ngày 3/10. Đây là lần đầu tiên bang sự kiện này diễn ra tại bang Virginia. Trước đó 2 ngày, vụ xả súng ở Cao đẳng Cộng đồng Umpqua (bang Oregon) khiến tranh cãi về sở hữu súng tiếp tục dấy lên trong dư luận Mỹ.
Người dân mua sắm tại Hội chợ súng toàn quốc diễn ra tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Dulles, Chantilly, bang Virginia, ngày 3/10. Đây là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra tại bang Virginia. Trước đó hai ngày, vụ xả súng ở Cao đẳng Cộng đồng Umpqua (bang Oregon) khiến tranh cãi về sở hữu súng tiếp tục dấy lên trong dư luận Mỹ.
Hoi cho sung nhon nhip bat chap vu tham sat truong hoc My hinh anh 2 Toàn cảnh hội chợ súng ở bang Virginia. Hàng trăm người bán và hàng nghìn người mua đã tham gia sự kiện này. Phần lớn những người mua súng khẳng định đây là biện pháp tự vệ cần thiết.
Toàn cảnh hội chợ súng ở bang Virginia. Hàng trăm người bán và hàng nghìn người mua đã tham gia sự kiện này. Phần lớn những người mua súng khẳng định đây là biện pháp tự vệ cần thiết.
Hoi cho sung nhon nhip bat chap vu tham sat truong hoc My hinh anh 3 Một vị khách đang chọn khẩu súng ngắn tại hội chợ. Quyền sở hữu súng được xem là một trong những quyền cơ bản của người dân Mỹ, nó được quy định cụ thể trong Tu chính án thứ hai trong Hiến pháp Mỹ.
Một vị khách đang chọn khẩu súng ngắn tại hội chợ. Quyền sở hữu súng được xem là một trong những quyền cơ bản của người dân Mỹ, nó được quy định cụ thể trong Tu chính án thứ hai trong Hiến pháp Mỹ.
Hoi cho sung nhon nhip bat chap vu tham sat truong hoc My hinh anh 4 Áo chống đạn cũng được bày bán tại hội chợ. Những người bán cho rằng
Áo chống đạn cũng được bày bán tại hội chợ. Những người bán cho rằng "chính phủ liên bang sắp cấm bán áo giáp" để chiêu dụ khách hàng.
Hoi cho sung nhon nhip bat chap vu tham sat truong hoc My hinh anh 5 Phần lớn người đến hội chợ để mua súng là nam giới. Tuy nhiên, một số người dẫn theo cả gia đình, ông bà, thậm chí cả con cái. Khảo sát năm 2012 của Huffington Post cho biết, khoảng 34% hộ gia đình Mỹ, tương đương hơn 100 triệu người, sở hữu súng.
Phần lớn người đến hội chợ để mua súng là nam giới. Tuy nhiên, một số người dẫn theo cả gia đình, ông bà, thậm chí cả con cái. Khảo sát năm 2012 của Huffington Post cho biết, khoảng 34% hộ gia đình Mỹ, tương đương hơn 100 triệu người, sở hữu súng.
Hoi cho sung nhon nhip bat chap vu tham sat truong hoc My hinh anh 6 Rất nhiều loại súng được bày bán tại hội chợ như súng máy, súng trường, súng săn, súng lục, súng bán tự động... Những người phản đối việc thắt chặt luật kiểm soát mua bán và sở hữu súng cho rằng, chính người có vũ khí, chứ không phải khẩu súng, là nguyên nhân chính của những vụ thảm sát.
Rất nhiều loại súng được bày bán tại hội chợ như súng máy, súng trường, súng săn, súng lục, súng bán tự động... Những người phản đối việc thắt chặt luật kiểm soát mua bán và sở hữu súng cho rằng, chính người có vũ khí, chứ không phải khẩu súng, là nguyên nhân chính của những vụ thảm sát.
Hoi cho sung nhon nhip bat chap vu tham sat truong hoc My hinh anh 7 Những cây súng bắn tỉa được trưng bày tại hội chợ. 270 gian hàng dự kiến sẽ bán khoảng 100.000 khẩu súng sau sự kiện.
Những cây súng bắn tỉa được trưng bày tại hội chợ. 270 gian hàng dự kiến sẽ bán khoảng 100.000 khẩu súng sau sự kiện.
Hoi cho sung nhon nhip bat chap vu tham sat truong hoc My hinh anh 8 Ông Terry Eyler đi tham quan hội chợ súng ngày 3/10. Ông mặc dòng áo thun in chữ
Ông Terry Eyler đi tham quan hội chợ ngày 3/10. Ông mặc dòng áo thun in chữ "Hãy bình tĩnh và mang theo súng", như phản ánh thái độ chung của những người đến hội chợ. Trong nền chính trị Mỹ, đảng Cộng hòa ủng hộ sở hữu súng trong khi đảng Dân chủ tìm cách hạn chế.

Tỷ phú Donald Trump: Thảm sát ít đẫm máu nếu thầy cô có súng

Ứng viên tổng thống tỷ phú của đảng Cộng hòa cho rằng thảm sát ở Cao đẳng Cộng đồng Umpqua sẽ bớt bi thảm nếu các giáo viên được trang bị súng để bảo vệ sinh viên.

Hiện trường vụ thảm sát bằng súng ở trường học Mỹ

Ít nhất 10 người chết, bao gồm kẻ tấn công, và hàng chục người bị thương trong vụ xả súng ở Cao đẳng Cộng đồng Umpqua. Tổng thống Obama đã gửi lời chia buồn và lên án vụ tấn công.

Minh Anh

Ảnh: Washington Post

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới