M

Hội hoa đăng - báo hiếu dịp rằm tháng 7 tại Hội An

Ngày 12/8, Trung tâm VH-TT&DL TP Hội An (Quảng Nam) cho biết sẽ cùng ban trị sự Giáo hội Phật giáo tại TP tổ chức lễ hội Vu lan với chủ đề Hội hoa đăng - báo hiếu vào ngày 27/8.

Theo ông Võ Phùng, giám đốc Trung tâm VH-TT&DL TP Hội An, đây là lần đầu tiên cơ quan đứng ra đảm trách thường trực sự kiện mang ý nghĩa sâu sắc về tinh thần nhân ái, báo ân, báo hiếu với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật. 

Người dân địa phương và du khách sẽ được hòa vào không gian lễ hội với hoa đăng lung linh sắc màu - Ảnh: T.BA
Người dân địa phương và du khách sẽ được hòa vào không gian lễ hội với hoa đăng lung linh sắc màu. Ảnh: T.BA.

Dự kiến trong ngày này, ở các chùa, tịnh xá, đoàn lễ rước của chư tăng ni, phật tử sẽ cùng tham gia hoạt động phóng sinh với tâm niệm nguyện cầu quốc thái dân an.

Đặc biệt, sông Hoài về đêm sẽ lung linh sắc màu với nghệ thuật sắp đặt hoa đăng kỳ công. Ngoài ra, ban tổ chức còn triển khai các chương trình như “Bông hồng cài áo” cho người dân địa phương và du khách, giao lưu với những người con hiếu thảo tiêu biểu, tặng quà các mẹ cao tuổi nhất và các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TP.

Những thành phố hút du khách của Việt Nam

Những kiến trúc tuyệt đẹp, thức ăn phong phú là lý do các thành phố Hội An, Hà Nội, TP HCM... luôn là những điểm đến hàng đầu.

 • Hội An

  Hội An

  Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh, được thành lập ngày 29 tháng 1 năm 2008. Hội An hiện nay đã được công nhận là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Phía đông giáp biển Đông; phía tây giáp hai thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên; phía nam giáp huyện Duy Xuyên; phía bắc giáp thị xã Điện Bàn, đều thuộc tỉnh Quảng Nam.

  Bạn có biết: Trang du lịch trực tuyến nổi tiếng thế giới Tripadvisor bình chọn và công bố danh sách 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó các món ăn truyền thống của Hội An được xếp ở vị trí thứ 6.

  • Dân số: 135,450 (2015)
  • Diện tích: 61,47km2
  • Phân chia hành chính: 9 phường, 4 xã
  • Mã điện thoại: 235 (Quảng Nam)
  • Biển số xe: 92 (Quảng Nam)

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20150813/hoi-hoa-dang-bao-hieu-2015/948054.html

Theo Thanh Ba / Tuổi Trẻ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcPhượt