Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hội Nhà báo Đà Nẵng trao tặng 170 triệu cho y tá, bác sĩ chống dịch

Sau 7 ngày phát động, Hội Nhà báo Đà Nẵng quyên góp 170 triệu đồng và trao cho các y tá, bác sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 18/3, Hội Nhà báo TP Đà Nẵng trao 170 triệu đồng hỗ trợ cho các y, bác sĩ, tại các bệnh viện đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, ngày 10/3, Hội Nhà báo Đà Nẵng phát động chiến dịch quyên góp, chung tay với tuyến đầu chống dịch mang tên “Đội ngũ y tế khỏe - Chúng ta khỏe”.

Sau 7 ngày kêu gọi, chương trình nhận được 169,7 triệu đồng cùng 35 thùng sữa và nhiều hiện vật khác của các tổ chức, cá nhân và nhà báo trong và ngoài thành phố đóng góp.

Hoi Nha bao Da Nang trao tang 170 trieu cho y ta, bac si chong dich hinh anh 1 TBT.jpg

Ông Nguyễn Đức Nam trao 30 triệu đồng cho đại diện CDC Đà Nẵng. Ảnh: Khôi Nguyên.

Hội Nhà báo Đà Nẵng đã trao số tiền và hiện vật trên cho các đơn vị, gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm cấp cứu 115, Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ và Bệnh viện 199 - Bộ Công an.

Ông Nguyễn Đức Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Đà Nẵng, cho biết số tiền trên không lớn nhưng thể hiện sự chia sẻ, tri ân của những người làm báo và cộng động đối với đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm chống dịch Covid-19.

TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cảm ơn Hội Nhà báo thành phố, các phóng viên, nhà hảo tâm và doanh nghiệp đã luôn sát cánh cùng với bác sĩ trong thời gian qua.

Bác sĩ Nhân hứa sẽ cùng tập thể đơn vị phát huy bản lĩnh, trách nhiệm của một thầy thuốc, tập trung mọi nhân lực, trang thiết bị y tế tốt nhất để chữa trị các bệnh nhân.

"Tất cả y tá, bác sĩ, nhân viên y tế chúng tôi đều luôn có một quyết tâm, bằng mọi cách tốt nhất để kiểm soát được dịch bệnh", bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, nói.

Chủ quán ở Đà Nẵng khuyên khách rửa tay sát khuẩn phòng Covid-19 Nhiều chủ quán ở Đà Nẵng đã mua nước rửa tay sát khuẩn để thực khách rửa tay phòng dịch Covid-19, trước khi sử dụng dịch vụ.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Vi sao ty le tu vong vi virus o Italy cao nhat hanh tinh? hinh anh

Vì sao tỷ lệ tử vong vì virus ở Italy cao nhất hành tinh?

0

Dân số già khiến họ dễ bị tổn thương bởi virus, phương pháp xét nghiệm không thực sự chính xác được cho là nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong vì Covid-19 của Italy cao nhất thế giới.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Thời sự

Vi sao ty le tu vong vi virus o Italy cao nhat hanh tinh? hinh anh

Vì sao tỷ lệ tử vong vì virus ở Italy cao nhất hành tinh?

0 6

Dân số già khiến họ dễ bị tổn thương bởi virus, phương pháp xét nghiệm không thực sự chính xác được cho là nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong vì Covid-19 của Italy cao nhất thế giới.

Nhan to de doa cuoc phong toa lon nhat the gioi hinh anh

Nhân tố đe dọa cuộc phong tỏa lớn nhất thế giới

0 8

Mất đi việc làm và thu nhập, hàng nghìn lao động nhập cư dự định rời Ấn Độ. Cuộc di dân này đang đe doạ nỗ lực phong toả nhằm ngăn dịch Covid-19 lây lan.