Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hội thi tay nghề Hyundai Thành Công 2016 diễn ra sôi động

Ngày 23/4, vòng chung kết Hội thi tay nghề Hyundai Thành Công lần thứ 3 đã diễn ra tại TP HCM với hơn 100 thí sinh đến từ 32 đại lý 3S Hyundai Thành Công trên cả nước.

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm một lần của Hyundai Thành Công, với mục đích hướng đến sự hoàn thiện và chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên hệ thống đại lý nhằm nâng cao sự hài lòng cho khách hàng.

Tham dự vòng chung kết Hội thi tay nghề 2016 là hơn 100 thí sinh, chia đều cho 2 khối bán hàng và dịch vụ sau bán hàng với 4 nội dung thi: tư vấn bán hàng, cố vấn dịch vụ, kĩ thuật viên và chăm sóc khách hàng. Thí sinh tham dự vòng chung kết là những cá nhân xuất sắc được tuyển chọn sau các vòng sơ loại đầu tháng 3 từ hơn 30 đại lý của Hyundai Thành Công.

Hoi thi tay nghe Hyundai Thanh Cong 2016 dien ra soi dong hinh anh 1
Các thí sinh trong phần thi lý thuyết.

Tại vòng chung kết, các thí sinh phải thể hiện trình độ với phần thi kiến thức lý thuyết tổng hợp và kỹ năng thực hành ở cả 4 nội dung thi. Trong phần thi kiến thức tổng hợp, các thí sinh phải trả lời những câu hỏi liên quan đến từng lĩnh vực thi dưới hình thức trắc nghiệm. Với các kỹ thuật viên, phần thi kỹ năng phải thể hiện sự chuyên nghiệp và nắm chắc trình độ chuyên môn thông qua các kỹ năng chẩn đoán lỗi xe qua máy GDS... đồng thời phải đưa ra phương án xử lý tối ưu nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng, đảm bảo thời gian, chất lượng và giá thành sửa chữa.

Hoi thi tay nghe Hyundai Thanh Cong 2016 dien ra soi dong hinh anh 2
Phần thi chăm sóc khách hàng.

Đặc biệt, phần thi chăm sóc khách hàng sẽ mô phỏng tình huống giải quyết khiếu nại của khách hàng. Phần thi này đòi hỏi nhân viên chăm sóc khách hàng phải nắm vững về sản phẩm, có kiến thức chung về ôtô, làm chủ quy trình giao tiếp với khách hàng và có kỹ năng trình bày tốt để bước đầu giải quyết được khiếu nại của khách hàng. Phần thi tư vấn bán hàng được đánh giá điểm thực hành thông qua việc tiếp cận, tư vấn, trao đổi và thuyết phục khách hàng chuyên nghiệp, đúng theo tiêu chuẩn khắt khe của Hyundai Thành Công.

Hoi thi tay nghe Hyundai Thanh Cong 2016 dien ra soi dong hinh anh 3

Thí sinh trả lời giám khảo trong phần thi thực hành trên xe Hyundai Grand i10

.

Trong suốt quá trình thi, các thí sinh đã thể hiện tay nghề vững vàng (cố vấn dịch vụ, kỹ thuật viên sửa chữa), kỹ năng giải quyết khiếu nại (chăm sóc khách hàng) cũng như tác phong chuyên nghiệp, tính chuẩn chỉ, cẩn thận và sự tận tâm với khách hàng (tư vấn bán hàng). Tất cả vì mục tiêu cuối cùng là mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, khẳng định chất lượng dịch vụ và sự tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên đại lý Hyundai Thành Công.

Hoi thi tay nghe Hyundai Thanh Cong 2016 dien ra soi dong hinh anh 4

Bài thực hành của các thí sinh trên xe Hyundai Grand i10 và Hyundai SantaFe 2016.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất của từng nội dung để trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích với mức thưởng lần lượt là 30 triệu đồng, 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 3 triệu đồng. Đồng thời, những cá nhân có thành tích vượt trội sẽ được tiếp tục bồi dưỡng, trau dồi kiến thức để tham gia cuộc thi tay nghề toàn cầu do Tập đoàn Hyundai Motors tổ chức tại Hàn Quốc sắp tới.

Hoi thi tay nghe Hyundai Thanh Cong 2016 dien ra soi dong hinh anh 5

Ông Lê Ngọc Đức - Tổng giám đốc Hyundai Thành Công trao giải cho những thí sinh xuất sắc

.

Phát biểu tại hội thi, ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc Hyundai Thành Công chia sẻ: “Với mong muốn nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Hyundai Thành Công thường xuyên tổ chức hội thi tay nghề nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho nhân viên. Năm nay là lần thứ 3 Hội thi tay nghề Hyundai Thành Công được tổ chức. So với 2 lần trước, hội thi lần này quy mô và chuyên nghiệp hơn. Trước vòng chung kết toàn quốc, Hyundai Thành Công cũng khuyến khích phong trào thi đua thông qua việc tổ chức các vòng thi sơ loại tại từng đại lý. Phong trào này đã thành công ngoài mong đợi với nhiều chương trình được tổ chức chuyên nghiệp, chọn được những thí sinh xuất sắc cho vòng chung kết. Tôi hy vọng cuộc thi này sẽ khuyến khích và là động lực để toàn bộ nhân viên hệ thống Hyundai hoàn thiện mình, nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, xứng đáng với những kỳ vọng mà khách hàng đã dành cho thương hiệu Hyundai trong thời gian qua”.

Hoi thi tay nghe Hyundai Thanh Cong 2016 dien ra soi dong hinh anh 6

Hyundai Thành Công là nhà lắp ráp và phân phối chính thức các dòng xe du lịch Hyundai tại Việt Nam. Đứng vị trí thứ nhất về sự hài lòng của khách hàng khi mua xe mới tại Việt Nam vào năm 2011 và 2013 (khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường danh tiếng J.D Power), Hyundai Thành Công luôn nỗ lực mang lại cho khách hàng sự hài lòng với nhiều chương trình chăm sóc, ưu đãi phù hợp với điều kiện thị trường và nhu cầu của khách hàng. Năm 2015 Hyundai Thành Công cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá Nhà phân phối của năm do Hyundai Motor trao tặng, đánh dấu một chặng đường mới của Hyundai tại Việt Nam.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm