Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hội Xuất bản trao quà cho học sinh vùng lũ Hà Tĩnh

Lãnh đạo Hội Xuất bản Việt Nam đã về Hà Tĩnh tặng 50 triệu đồng cùng hàng trăm đầu sách cho trường học bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt vừa qua.

Chiều 7/11, ông Đỗ Quý Doãn, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, và ông Nguyễn Kiểm, Phó chủ tịch thường trực hội, đã về thăm và trao tặng 50 triệu đồng cùng 370 đầu sách cho trường Tiểu học Lộc Yên, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), nơi bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ kép vừa qua.

Hoi Xuat ban trao qua cho hoc sinh vung lu Ha Tinh hinh anh 1
Lãnh đạo Hội Xuất bản Việt Nam trao tiền và 370 đầu sách cho trường Tiểu học Lộc Yên. Ảnh: Phạm Hòa.

Chia sẻ với Ban giám hiệu nhà trường và UBND huyện Hương Khê, ông Đỗ Quý Doãn cho biết số tiền trên do các thành viên của hội đóng góp để động viên nhà trường và học sinh vượt qua khó khăn, ổn định học tập, giảng dạy.

Theo ông Doãn, số tiền không nhiều nhưng Hội Xuất bản mong muốn nhà trường sẽ thành lập một thư viện để các em có chỗ học tập, đọc sách, bổ sung kiến thức chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Bà Đoàn Thị Liễu - Hiệu trưởng Tiểu học Lộc Yên - cảm ơn Hội Xuất bản đã quan tâm, động viên, chia sẻ khó khăn của trường. Bà Liễu hứa sẽ sử dụng món quà đúng mục đích và phát huy nó như mong muốn của Hội Xuất bản.

Ngày 8/11, lãnh đạo Hội Xuất bản Việt Nam sẽ tiếp tục trao phần quà tương tự cho các trường bị thiệt hại nặng tại Quảng Bình.

Trong trận lụt vừa qua, huyện Hương Khê có hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, nhiều trường học thiệt hại nặng nề, bị nước nhấn chìm. Tiểu học Lộc Yên là một trong những trường nằm trong danh sách này.

Đề xuất trao giải thưởng văn học dành cho thiếu nhi

Hội Xuất bản Việt Nam đề xuất việc có một giải thưởng sách thường niên cho thiếu nhi trong buổi họp với chủ tịch UBND TP.HCM.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Thời sự

Trai lon hon 6.500 con xa nuoc thai mau den ra suoi hinh anh

Trại lợn hơn 6.500 con xả nước thải màu đen ra suối

0 128

Trại lợn hơn 6.500 con của Công ty Mitraco Hà Tĩnh bị phát hiện xả nước thải chăn nuôi màu đen, bốc mùi hôi thối trực tiếp ra môi trường khiến cuộc sống người dân đảo lộn.