Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hội Xuất bản Việt Nam hợp tác với Hội Xuất bản Indonesia

Văn phòng đại diện phía Nam Hội Xuất bản Việt Nam vừa có buổi gặp với Hiệp hội xuất bản Indonesia. Hai cơ quan hứa hẹn có sự hợp tác tích cực trong tương lai.

Bà Lucya Andam Dewi, Chủ tịch Hiệp hội xuất bản Indonesia (IKAPI) cho biết, hiệp hội hiện có 14 văn phòng đại diện ở các địa phương, 35 nhà xuất bản do nhà nước quản lý và 1.300 nhà xuất bản tư nhân. IKAPI hi vọng sẽ có đơn vị xuất bản Việt Nam tham gia Hội chợ sách quốc tế của Indonesia dự kiến tổ chức vào 28/9/2016.  Đây là cơ hội tốt để các đơn vị xuất bản Việt Nam tìm kiếm được nhiều đối tác mua bán bản quyền sách. 

Trước sự nhiệt tình của IKAPI, ông Lê Hoàng, phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam chúc mừng Hiệp hội Xuất bản Indonesia khi năm 2015 đã trở thành khách mời danh dự của Hội chợ sách Quốc tế Frankfurt. Ông Lê Hoàng cũng giới thiệu năng lực và tiềm năng của hội xuất bản Việt Nam. Hiện nay, Hội Xuất bản Việt Nam có 63 nhà xuất bản và gần 100 công ty sách.  

Hoi Xuat ban Viet Nam hop tac voi Hoi Xuat ban Indonesia hinh anh 1
Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam hi vọng sẽ có sự hợp tác lâu dài với Hiệp hội xuất bản Indonesia.

Cho tới nay, đã có rất nhiều tác phẩm của các tác giả Việt Nam được dịch sang nhiều thứ tiếng trên thế giới như: Đặng Thuỳ Trâm, Bảo Ninh, Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư, Dương Thuỵ… Số lượng phát hành hàng vạn bản, hoặc chuyển thể điện ảnh thành công không còn là chuyện hiếm. Ông Lê Hoàng cũng hi vọng Hiệp hội xuất bản của Indonesia sẽ góp mặt trong Hội chợ sách TP HCM lần thứ 9 diễn ra từ 21 – 27/3/2016. 

Sau buổi gặp gỡ, hai bên thống nhất sẽ trao đổi thông tin về hoạt động xuất bản của hai nước, giới thiệu các nhà xuất bản, công ty sách hoạt động tốt và các tác giả có tác phẩm ấn tượng để tìm kiếm khả năng hợp tác xuất bản.

 

 

N. Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Nganh sach tang truong ngoan muc trong nam 2018 hinh anh

Ngành sách tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2018

Năm 2018, lượng sách ra thị trường tăng trên 20%, nhiều nhà xuất bản doanh thu cao, tất cả các đơn vị đều được đầu tư vốn, cơ sở vật chất và nhân sự đảm bảo hoạt động.