M

Hôm nay, gần 720.000 sĩ tử làm thủ tục dự thi

Sáng 3/7, khoảng 720.000 sĩ tử thi khối A, A1 và V đã đến trường làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế. Trong buổi sáng nay, một số thí sinh gặp phải sai sót về hồ sơ.

Hôm nay, gần 720.000 sĩ tử làm thủ tục dự thi

Sáng 3/7, khoảng 720.000 sĩ tử thi khối A, A1 và V đã đến trường làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế. Trong buổi sáng nay, một số thí sinh gặp phải sai sót về hồ sơ.

>> Vì sao đề thi được chuyển đi bằng bản cứng?
>> Bộ Giáo dục giải thích về vật cấm mang vào phòng thi

Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 1
Thí sinh xem số báo danh tại trường ĐH Kinh tế quốc dân, Hà Nội.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay số hồ sơ đăng ký dự thi đại học là 1.358.381, trong đó khối A có 641.000 hồ sơ, khối A1 85.445 hồ sơ.

Trước đó, do có nhiều thay đổi trong Quy chế tuyển sinh 2012, cho nên hồ sơ của thí sinh có thể xảy ra sai sót. Hôm nay là thời điểm để các em bổ sung những giấy tờ cần thiết hoặc các điểm sai này.

Trong trường hợp có sai sót ở giấy báo dự thi, thí sinh nên đề nghị giám thị ở trường thi điều chỉnh và ký tên xác nhận vào phiếu đăng ký số 2.

Cũng trong ngày hôm nay, thí sinh sẽ nghe giám thị phổ biến quy chế. Đây là một điểm quan trọng trong kỳ tuyển sinh năm nay, vì trước đó vài ngày, Bộ đã yêu cầu các trường ĐH, Chủ tịch hội đồng coi thi phải nghiêm khắc nhắc nhở thí sinh về quy chế thi, đặc biệt là quy định mới về các vật dụng bị cấm mang vào phòng.

 

Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 2
Thí sinh xem số báo danh và phòng thi tại hộ đồng thi trường Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tại TP.HCM, ngay từ sáng sớm, các sinh viên tình nguyện phối hợp với cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng tại khu vực làng Đại học Thủ Đức đã có mặt ở các cửa ngõ vào làng. Tình hình giao thông trong khu vực này diễn ra rất trật tự.

Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 3
Lực lượng sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi có mặt tại các con đường vào  làng Đại học Thủ Đức từ rất sớm

Tại khu vực cầu Bình Triệu (quốc lộ 13), tình trạng ùn ứ đã diễn ra vào khoảng 7h sáng tại phía cầu từ Bình Thạnh nối về Thủ Đức. Theo ghi nhận, bên phía đường Đinh Bộ Lĩnh giao với đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh), gần một số địa điểm thi, tình trạng ùn tắc cục bộ vẫn diễn ra vào trước thời điểm 8h sáng.

Nhiều thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại các địa điểm thi từ lúc 5-6h sáng. Chị Nguyễn Thị Mỹ Loan, địa điểm thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết, chị và con trai từ Biên Hòa, Đồng Nai bắt đầu từ nhà đi lúc 4h, hai mẹ con tranh thủ ăn sáng trên đường đi, đến nơi vẫn còn sớm hơn 2 tiếng đồng hồ.

Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 4
Tắc nghẽn cục bộ tại đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh vào thời điểm gần 8h sáng ngày 3/7

Vào sáng hôm nay 3/7, những lỗi sai sót phổ biến nhất tại các giấy báo dự thi, cụ thể là về khu vực thí sinh đăng ký dự thi.

Thí sinh Đặng Văn Hoàn (thi trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM) cho biết: “Em là thí sinh tự do tại khu vực huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, mã đăng ký dự thi của là 33, nhưng trong giấy báo dự thi lại ghi thành 38, mã trường THPT Đại An, trường cũ của em”. Hoàn đã liên hệ ban tuyển sinh của trường và được cho biết, đây là sai sót nhỏ, không ảnh hưởng đến việc thi cử.

Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 5
Phụ huynh chờ con em tại trước hội đồng thi

Tại Hà Nội, thời tiết sáng nay khá mát mẻ, thuận lợi cho những thí sinh lần đầu bỡ ngỡ về Thủ đô và bớt mỏi mệt.

Các trường ĐH Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân và Xây dựng là cụm trường tập trung số lượng thí sinh thi khối A, V thuộc hàng lớn nhất khu vực miền Bắc. Để đảm bảo cho kỹ thi diễn ra suôn sẻ, các hội đồng coi thi đã tổ chức làm việc khá chặt chẽ.

Tại trường ĐH Xây dựng, ban quản lý đã dành riêng một khu gửi xe dành cho thí sinh và người nhà để tránh nhộn nhạo khu vực trường thi. Bảng theo dõi số báo danh và sơ đồ phòng thi được dựng phía bên ngoài trường. Chỉ thí sinh mới được vào khu vực trường thi, người nhà ngồi chờ phía bên ngoài.

Tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, thí sinh nhận phòng thi từ rất sớm. Khoảng 8h, các giám thị gặp trực tiếp các thí sinh để phổ biến quy chế và hỗ trợ các bạn nếu có nhầm lẫn về mặt thủ tục, giấy tờ.

Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 6

Các giám thị cũng được phổ biến quy chế trước khi ra làm thủ tục dự thi cho thí sinh.

 

Khu vực xung quanh các điểm thi của trường ĐH Bách khoa, lực lượng tình nguyện phân bố rất đều và đông. Ở các điểm đầu nút giao thông, ngã tư đường, từng tốp tình nguyện viên khoảng 4-5 người sẵn sàng hỗ trợ phân luồng và chỉ đường cho thí sinh tìm tới trường thi và nhà trọ.

Lực lượng tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi của cả ba trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Bách khoa và Xây dựng đều hoạt động năng nổ, tích cực giúp đỡ thi sinh tìm phòng thi, chỉ dẫn đường xá đi lại, tìm phòng trọ gần trường...

Cũng như TP.HCM, vào sáng nay, một số thí sinh mới có mặt tại Hà Nội và đến thẳng trường nhận số báo danh, làm thủ tục dự thi. Trên nhiều ngả đường Hà Nội, giao thông khá đông đúc nhưng không xảy ra tình trạng tắc nghẽn do có sự hỗ trợ của lực lượng.

Trong buổi sáng hôm nay, thí sinh phải xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước); nhận thẻ dự thi (nếu Giấy báo dự thi không kiêm thẻ dự thi). Các hội đồng thi cũng xử lý các trường hợp bị mất thẻ dự thi, giấy báo dự thi hoặc các giấy tờ khác.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng đã có yêu cầu cán bộ coi thi nhắc nhở thí sinh lưu ý khi nhận đề thi phải kiểm soát kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi. Các hội đồng thi tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi.

Sáng mai, thí sinh thi cả 3 khối A, A1, V chính thức làm thi môn Toán, buổi chiều là Vật lý. Thời gian làm bài 180 phút. Kết thúc các môn thi, chúng tôi sẽ đăng tải đề và gợi ý đáp án từng môn, thuộc tất cả các khối.

Hình ảnh thí sinh ngày đầu nhận trường thi:

Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 7
Phía trước phòng thi số 290, ĐH Kinh tế Quốc dân.
Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 8

Nhiều thí sinh đến sớm, tỏ ra khá mệt mỏi vì phải di chuyển liên tục và lo lắng cho kỳ thi.

Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 9
Khu vực trường thi ĐH Kinh tế Quốc dân tập trung rất đông thí sinh và người nhà.
Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 10
Thí sinh xem số báo danh tại ĐH Xây dựng.
Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 11
Nhiều gương mặt căng thẳng.
Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 12
Tại ĐH Xây dựng, chỉ có thí sinh được phép nhập trường thi.
Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 13
Xem xét gấy tờ.
Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 14
Tình nguyện viên hướng dẫn sơ đồ phòng thi.
Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 15
 Nhiều thí sinh có mặt từ 7h tại trường ĐH Xây dựng.
 Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 16
 Thí sinh từ quê ra, mang theo cả đồ đạc, tư trang tới trường thi.
 Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 17
 Lực lượng an ninh hỗ trợ giao thông trước cổng trường ĐH Xây dựng.
 Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 18
 Hom nay, gan 720.000 si tu lam thu tuc du thi hinh anh 19
 Thanh niên tình nguyện có mặt tại mọi ngả đường, sẵn sàng giúp đỡ.

Nhóm Phóng viên

Theo Infonet

Nhóm Phóng viên

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục