Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hôm nay giá xăng có thể tiếp tục giảm

Theo lịch điều hành giá xăng dầu trong nước của Bộ Công Thương, giá của mặt hàng này có thể được điều chỉnh giảm trong hôm nay, 4/1.

Theo lịch điều hành giá xăng dầu trong nước, với thời điểm điều chỉnh gần nhất là ngày 18/11 thì sau 15 ngày, tức 2/1, giá xăng trong nước sẽ đến kỳ công bố giá bán cơ sở mới. Tuy nhiên, do ngày 2/1 trùng với kỳ nghỉ Tết dương lịch, nên việc công bố giá cơ sở đã được lùi lại vào hôm nay, ngày 4/1.

Đây là lần điều chỉnh giảm thứ 7 liên tiếp của giá xăng dầu trong nước, kể từ ngày 3/10/2015. Sau hơn 3 tháng giảm giá liên tiếp, giá xăng RON 92 hiện đã ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, và tương đương với giá năm 2010.

Theo TS Ngô Trí Long, giá xăng liên tục giảm nhưng vẫn chưa tương xứng với thế giới. Vì giá thế giới so với đầu năm ngoái đã giảm khoảng 46% nhưng giá trong nước chỉ giảm khoảng 30%. Chuyên gia này lý giải, giá giảm chưa tương xứng do chu kỳ điều chỉnh gây ra độ trễ, và còn do cơ chế tài chính trên mỗi lít xăng còn quá lớn.

Giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore tiếp tục giảm, hiện đã xuống khá thấp, chỉ dao động trong khoảng 50-51 USD một thùng, trong khi giá dầu giao tháng 2 trên các sàn giao dịch đều xuống gần 35 USD một thùng. Theo tính toán của Bộ Tài Chính, giá dầu thế giới năm 2016 có thể đạt mức đáy 30 USD một thùng và thậm chí còn thấp hơn nữa, tạo dư địa để giá trong nước tiếp tục giảm mạnh.

Ngược dòng của xăng, gas, điện, nước năm 2015

Trong khi các mặt hàng như gas, điện, nước có xu hướng tăng giá trong những tháng cuối năm thì xăng lại liên tục giảm, về mức thấp nhất trong 5 năm qua.Hạ Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh