Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hôm nay là ‘ngày phán xử’ của SoundCloud

Nếu không ký vào bản hợp đồng gọi vốn trị giá 170 triệu USD trong hôm nay (11/8), SoundCloud sẽ chính thức hết sạch tiền để duy trì hoạt động.

SoundCloud buộc phải ký hợp đồng đầu tư mới vào hôm nay (11/8) hoặc đối diện với tình trạng hết tiền, theo Dan Primack của Axios. Ông này mô tả hôm nay là “ngày phán xử" của SoundCloud.

Ở thời điểm đỉnh cao, SoundCloud được định giá 700 triệu USD, thậm chí suýt về tay Twitter với giá 1 tỷ USD. Tính cho đến nay, công ty này nhận khoản đầu tư tổng cộng 193 đến 230 triệu USD.

Hom nay la ‘ngay phan xu’ cua SoundCloud hinh anh 1
SoundCloud đứng trước quyết định lịch sử cho sự tồn tại của mình. Ảnh: Dreamstime.

Theo Primack, SoundCloud đang đứng trước lựa chọn ký hay không ký vào bản hợp đồng đầu tư 170 triệu với mức giá trị doanh nghiệp chỉ là 150 triệu USD. Mức định giá này thấp hơn cả thời điểm một hoặc 2 năm trước.

“Nếu từ chối, CEO Alexander Ljung nói công ty sẽ không thể hoạt động tiếp”.

Tháng trước, SoundCloud sa thải 172 nhân viên – tương đương 40% nhân lực của công ty. Họ đóng cửa văn phòng tại London và San Francisco, chỉ để lại văn phòng ở New York và Berlin để tiết kiệm chi phí.

Nói với Business Insider, một số cựu nhân viên của SoundCloud cho biết họ rời khỏi công ty trong tâm trạng đầy thắc mắc. “Hai tuần trước, tôi chuyển từ Scotland sang Đức để bắt đầu công việc mới với vai trò kỹ sư iOS tại SoundCloud”, Matthew Healy nói vào ngày 10/7. “Thứ 2 tuần trước, tôi bắt đầu công việc và đến tối thứ 5, tôi cùng với 172 người khác chính thức bị sa thải”.

“Tại sao một doanh nghiệp sắp cắt giảm 40% nhân lực vẫn tuyển dụng mạnh mẽ như vậy?” anh đặt nghi vấn. Đây là câu hỏi mà Healey và nhiều nhân viên khác tại SoundCloud không thể giải đáp.

“Không ai biết trước điều này. Đó là một thông báo bất ngờ”, một cựu nhân viên của SoundCloud nói.

Những người còn lại của công ty này cũng không vui vẻ hơn. Dự trữ tiền mặt của họ chỉ đủ để duy trì hoạt động đến quý IV (khoảng 50 ngày nữa), theo TechCrunch.

Bloomberg cho hay công ty này đã tổ chức 2 cuộc họp lớn, thậm chí có nhân viên an ninh giám sát. Nhân viên công ty muốn biết tại sao hãng đột ngột sa thải gần một nửa nhân viên mà không thông báo trước và việc cắt giảm có đem lại hiệu quả nào không.

Tuy nhiên, đại diện SoundCloud đã lảng tránh trả lời, theo một nhân viên giấu tên của công ty. Liung và đồng sáng lập Eric Wahlforss nói họ không chịu trách nhiệm và không có lỗi trong chuyện này, nhân viên kia khẳng định.

Dịch vụ âm nhạc SoundCloud sắp biến mất?

Thông tin đang gây chấn động cho những người yêu âm nhạc chất lượng cao trên toàn cầu: dịch vụ SoundCloud không còn đủ tiền để duy trì và sắp dừng hoạt động.


Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ