Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hôm nay VinFast Klara tăng giá lên tới 50 triệu đồng

Ngày 1/3, VinFast Klara được điều chỉnh tăng giá lên mức 50 triệu với bản pin lithium-ion và 30 triệu đồng với bản ắc-quy.

Lái thử VinFast Klara - hợp với nữ, chưa thay thế được xe máy Klara hợp với phái nữ vì khá nhiều tiện nghi. Xe dành cho di chuyển ngắn trong thành phố, khó với các chuyến đi xa. Về cơ bản, Klara chưa thể thay thế xe máy xăng ở VN lúc này.

Theo lộ trình tăng giá, xe máy điện VinFast Klara tiếp tục được điều chỉnh tăng giá vào ngày 1/3. Hai phiên bản Klara có giá bán 30 triệu cho phiên bản ắc-quy và 50 triệu đồng cho phiên bản pin lithium-ion.

Hom nay VinFast Klara tang gia len toi 50 trieu dong hinh anh 1
Từ ngày 1/3, hai phiên bản Klara có giá bán 30 triệu cho phiên bản ắc-quy và 50 triệu đồng cho phiên bản pin lithium-ion.

Vào thời điểm ra mắt, VinFast Klara có giá ưu đãi "ba không" là 21 triệu cho bản ắc-quy và 35 triệu đồng cho bản pin lithium-ion. Như vậy, giá của Klara đã được điều chỉnh tăng lên 9-15 triệu đồng so với khi bán ra lần đầu tiên.

VinFast Klara còn 1 lần tăng giá cuối cùng vào tháng 5 tới, tương ứng với việc kết thúc lộ trình ưu đãi "ba không", và sẽ có giá cuối là 34 triệu đồng cho bản ắc-quy và 57 triệu đồng cho bản lithium-ion.

Klara là mẫu xe máy điện đầu tiên của VinFast, sở hữu thiết kế giống với xe máy tay ga tầm trung. Klara có tốc độ tối đa 50 km/h, phạm vi hoạt động cho một lần sạc khoảng 70-80 km.

Bản cao cấp có động cơ công suất 1.200 W tương ứng với pin lithium-ion, trong khi bản còn lại sử dụng ắc quy và có công suất 800 W. Thời gian sạc đầy xe là 7 giờ cho bản pin lithium-ion và 12 giờ bản ắc quy acid-chì.

Mẫu xe máy điện thông minh VinFast Klara được bán ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng 11 với 2 phiên bản. Mẫu xe máy điện có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa từ 50 - 70 km/h và quãng đường di chuyển lên đến 80km trong một lần sạc và được giới thiệu có khả năng lội nước.

VinFast Klara được áp dụng chính sách được gọi là “ba không” - không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay) và không tính lãi theo từng giai đoạn. Đó là lý do khi ra mắt, mẫu xe điện của VinFast có giá 21-35 triệu đồng, trong khi giá chính thức của xe là 34-57 triệu đồng.

Xe tay ga giảm giá sau Tết, VinFast Klara tăng giá đúng lịch trình

Nhiều mẫu tay ga ăn khách được giảm giá sau Tết do nhu cầu mua xe cũng đã bớt nhiệt. Trong khi đó, VinFast Klara sẽ tăng giá lần 2 vào ngày 1/3 tới.

Tuấn Khanh - Phong Vân

Bạn có thể quan tâm

VinFast Xe