M

Hơn 1 triệu chiếc Honda Accord bị triệu hồi vì nguy cơ hoả hoạn

1,15 triệu chiếc Honda Accord dính lệnh triệu hồi do bộ cảm biến pin bị lỗi có thể khiến chiếc xe bốc cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là bộ cảm biến pin bị lỗi. Honda cho biết các cảm biến không được niêm phong kỹ dễ gây ẩm. Nước, hoặc nước muối có thể xâm nhập và gây ra hiện tượng đoản mạch, dẫn tới cháy. 

Tất cả xe trong diện thu hồi tại Mỹ gồm những chiếc xe thuộc đời từ 2013 - 2016, tổng số 1,15 triệu chiếc.

Theo Honda: "Bộ cảm biến 12 volt nằm trong dây cáp ở khoang động cơ nhằm theo dõi tình trạng sạc pin để cảnh báo tới người lái khi xe gặp sự cố hết ắc-quy hoặc hệ thống sạc".

"Bộ cảm biến pin không được bọc kỹ nên dễ bị ẩm. Theo thời gian, sự xâm nhập của hơi nước và muối có thể ăn mòn. Các cảm biến có thể tăng điện trở khiến thiết bị nóng lên, dẫn tới hiện tượng bốc khói từ dưới mui xe, trong trường hợp xấu nhất có thể phát lửa", thông cáo của Honda viết. 

Hon 1 trieu chiec Honda Accord bi trieu hoi vi nguy co hoa hoan hinh anh 1
Accord là mẫu xe bán chạy thứ ba của Honda tại thị trường Mỹ với trên 300.000 chiếc mỗi năm. 

Honda cho biết sẽ thông báo tới các chủ xe bị ảnh hưởng vào cuối tháng 7, và quá trình sửa chữa được chia làm hai đợt. Xe có bộ cảm biến pin bị lỗi sẽ được thay thế tại đại lý, trong khi những chiếc xe chưa xảy ra lỗi sẽ được sửa lỗi tạm thời bằng cách thay vỏ cảm biến, sau đó sẽ sửa chữa triệt để trong giai đoạn hai.

Nhà sản xuất Nhật Bản nói rằng họ đang áp dụng phương pháp tiếp cận hai bước vì có quá nhiều xe trong diện triệu hồi. Tất cả trường hợp đều được sửa lỗi miễn phí. Đã có bốn động cơ bị cháy liên quan tới cảm biến ở thị trường Mỹ. 

Honda triệu hồi hơn 1.300 ôtô do lỗi túi khí ở Việt Nam

Liên doanh Nhật Bản vừa tiến hành triệu hồi 1.335 chiếc Civic, CR-V và Accord đời 2012 liên quan đến lỗi túi khí ghế phụ phía trước.


Thạch Lam

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360