Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 100 người muốn nhận nuôi bé gái bị bỏ trong túi xách ở Cà Mau

Năm ngày qua có trên 100 người liên hệ UBND phường 9, TP Cà Mau (Cà Mau) xin nuôi dưỡng bé gái bị bỏ rơi.

Chiều 5/1, bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau (Cà Mau), cho biết gia đình đang chăm sóc bé gái khoảng 10 ngày tuổi, được người dân khóm 5 phát hiện trong túi xách vào sáng 1/1. Hiện, sức khỏe bé bình thường, bú tốt, khóc to.

Sau khi UBND phường 9 thông báo tìm cha, mẹ của bé thì 5 ngày qua, có trên 100 người liên hệ với chính quyền địa phương để xin nuôi dưỡng bé. Theo quy định, sau 7 ngày thông báo mà người thân không đến nhận thì UBND phường sẽ làm thủ tục cho, nhận con nuôi.

Hon 100 nguoi muon nhan nuoi be gai bi bo trong tui xach o Ca Mau hinh anh 1
Bé gái được phát hiện trong túi xách ở Cà Mau ngày 1/1. Ảnh: Nhật Tân.

Theo bà Như, gia đình có 3 con đã trưởng thành và bản thân nữ chủ tịch đã có 3 cháu nội, ngoại. Do đó, bà Như muốn nhận bé bị bỏ rơi này làm con nuôi.

"Hôm Tết dương lịch, tôi là người đầu tiên đến gặp bé khi được người dân báo tin. Tôi trực tiếp đưa bé đến trạm y tế để chăm sóc sức khỏe, đưa về nhà chăm sóc nên đây là cái duyên của tôi với bé. Ngoài việc cơ quan, tôi không vướng bận việc gì nên đủ điều kiện nuôi dưỡng bé", bà Như chia sẻ với Zing.vn.

Năm ngày trước, một người dân ở khóm 5 mở cửa nhà thì phát hiện bé gái sơ sinh nằm trong túi xách. Lúc đó, bé được mặc bộ quần áo mỏng, chiếc túi được kéo dây hở một nửa.

Nghi bé bị người thân bỏ rơi, gia chủ đã báo chính quyền địa phương. Bà Như sau đó đưa bé vào cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe rồi đưa về nhà chăm sóc.

Hon 100 nguoi muon nhan nuoi be gai bi bo trong tui xach o Ca Mau hinh anh 2
Phường 9 (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Bé gái nằm trong túi xách đặt trước cửa nhà dân

Sau hai ngày được cán bộ y tế chăm sóc, sức khỏe bé gái bị bỏ rơi trước cửa nhà dân đã hồi phục tốt. Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau thông báo tìm người thân của bé.Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Thời sự