Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 100 sinh viên bị dừng học vì chậm đóng học phí

Cầm 7 triệu đồng đóng học phí nhưng không được nhận, một sinh viên ĐH Tài chính Marketing TP HCM ấm ức khóc vì phải nghỉ học bốn tháng. Nhiều bạn khác lâm vào hoàn cảnh tương tự.

Nhiều trường cao đẳng, đại học tại TP HCM thắt chặt quy định thời gian đóng học phí khiến nhiều sinh viên đóng chậm, hoặc không cập nhật thông tin, phải dừng học tập trong học kỳ 2 năm học 2015-2016.

Một số sinh viên bị dừng học đã về quê đợi kỳ sau học tiếp, số khác quyết định giấu bố mẹ ở lại TP làm thêm, đợi đăng ký học lại.

Theo lời kể của một sinh viên ĐH Tài chính Marketing, tuần đầu tiên sau tết Nguyên Đán, bạn mang 7 triệu đồng đến trường xin đóng học phí chậm, vì tưởng trường gia hạn một tuần, nhưng không được chấp nhận. 

Hon 100 sinh vien bi dung hoc vi cham dong hoc phi hinh anh 1
Nhiều sinh viên ảnh hưởng tâm lý do phải dừng học 4 tháng vì đóng học phí chậm. Ảnh: Phước Tuần.

“Ngày 22/2, mình mang tiền lên trường đóng thì thầy cô không giải quyết. Chỉ những bạn làm đơn mới được đóng bổ sung”, một sinh viên cho biết.

Nhiều trường hợp phụ huynh đến tận trường xin được phép đóng tiền để con được học tiếp vì nghỉ 4 tháng sẽ rất ảnh hưởng tâm lý, cũng như thời gian tốt nghiệp của sinh viên. Tuy nhiên, ĐH Tài chính Marketing không chấp nhận.

Theo thông tin từ một giảng viên trong trường, học kỳ này, hơn 100 sinh viên phải dừng học vì đóng học phí chậm hoặc không đóng học phí.

Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, Phó hiệu trưởng ĐH Tài chính Marketing TP HCM cho biết: Ngày 21/12/2015, nhà trường thông báo thời hạn đóng học phí cho sinh viên bậc đại học hệ chính quy từ 24/12/2015 đến 29/1/2016. Sau đó, trường dành thêm một tuần sau tết (từ ngày 18/2 đến 25/2) cho sinh viên có nộp đơn xin đóng trễ đến đóng học phí bổ sung. Đối với các sinh viên không làm đơn trước đó, nhà trường không giải quyết.

“Các bạn không đóng học phí xem như không đăng ký các môn học, hệ thống sẽ hủy thời khóa biểu và phải đợi học kỳ tiếp theo đăng ký học lại. Nhà trường đã có thông báo và làm đúng quy định”, ông Tuấn khẳng định về chuyện cho sinh viên dừng học một kỳ vì đóng học phí chậm. 

Miễn học phí cho con nạn nhân vụ xe Camry đâm chết người

Lãnh đạo trường THPT Vạn Xuân (Long Biên, Hà Nội) đã miễn học phí cho Trần Việt Dương đến khi tốt nghiệp THPT, đồng thời trao cho em và gia đình số tiền ủng hộ 20 triệu đồng.


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

7 ngoi sao nuoc Anh tiet lo ket qua thi dai hoc hinh anh

7 ngôi sao nước Anh tiết lộ kết quả thi đại học

0

Vận động viên Tom Daley, Hoàng tử William, diễn viên Emma Watson... là những người nổi tiếng của xứ sở sương mù từng đạt điểm số cao trong kỳ thi A-level (kỳ thi đại học ở Anh).

01:20 Tim cach ngan chan cong nhan an cap giay hinh anh

Tìm cách ngăn chặn công nhân ăn cắp giày

0 3

Câu đố về chàng trai trẻ thừa kế hai nhà máy sản xuất giày. Công việc tiến triển thuận lợi cho đến khi anh phát hiện công nhân đánh cắp giày cho bạn gái và vợ.