M

Hơn 100 triệu chiếc iPhone, iPad bị YouTube bỏ rơi

Bản cập nhật mới nhất của YouTube khiến nhiều thiết bị cũ không được hỗ trợ, bên cạnh Smart TV thế hệ cũ, hơn 100 triệu chiếc iPhone, iPad của Apple cũng nằm ngoài danh sách.

Việc nâng cấp hàm API khiến hàng loạt thiết bị đời cũ như các dòng Smart TV sản xuất từ năm 2012 trở về trước không thể truy cập ứng dụng YouTube

Google đã tung ra bản cập nhật từ version 2 lên version 3 cho ứng dụng YouTube trên các thiết bị di động. Điều này làm cho nhiều chiếc iPhone, iPad và thậm chí là iPod touch (không cập nhật lên được iOS 7) sẽ không được hỗ trợ bởi YouTube. 

Tuy nhiên, người dùng các thiết bị trên vẫn có thể truy cập vào dịch vụ này thông qua trình duyệt di động Safari được cài đặt sẵn trên thiết bị.

Hơn 100 triệu chiếc iPhone, iPad mất sự hỗ trợ của Youtube

Động thái này của Google cũng làm ảnh hưởng đến các ứng dụng bên thứ 3 hỗ trợ YouTube trên nền tảng Windows Phone. Một số ứng dụng như MetroTube và myTube phải tung ra bản cập nhật để hỗ trợ những API mới của YouTube. Nếu không tiến hành làm lại, những ứng dụng trên sẽ không hoạt động.

Những người dử dụng các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng chạy Android không bị ảnh hưởng nhiều vì bản cập nhật cho ứng dụng YouTube đã có sẵn trên Google Play Store.

Hiện tại, ứng dụng YouTube của Google chỉ hỗ trợ những thiết bị iOS được cập nhật iOS 7 trở lên.

 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/1531309/hon-100-trieu-chiec-iphone-ipad-mat-su-ho-tro-cua-youtube

Theo Minh Trung/ Vnreview

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleiPhone