Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hơn 100.000 người phản đối tỷ phú Trump đến Anh

Hơn 100.000 người Anh đã ký một bản kiến nghị trực tuyến nhằm cấm ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đến nước này, sau khi ông đề xuất cấm người Hồi giáo đến Mỹ.

"Vương quốc Anh cấm nhập cảnh nhiều cá nhân có phát ngôn thù hận. Nếu tiếp tục tiêu chí xem xét "các hành vi không thể chấp nhận", quy định này cũng phải được áp dụng với người giàu cũng như người nghèo, kẻ yếu và kẻ mạnh", nội dung bản kiến nghị viết. 

Theo Reuters, Bộ Nội vụ Anh có quyền cấm nhập cảnh nếu người nào đó có hành vi được chính phủ xác định là không thể chấp nhận. Trước đây, nhiều người từng bị cấm vì có tư tưởng thù hận và có thể kích động bạo lực. 

Bản kiến nghị do Suzanne Kelly, một nhà phê bình Scotland, đưa ra. Tính đến hôm nay, nó đã thu hút hơn 100.000 chữ ký. Chính phủ sẽ phản hồi các kiến nghị có hơn 10.000 chữ ký và chủ đề sẽ được xem xét cho một phiên thảo luận tại quốc hội nếu đạt 100.000 chữ ký.

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa ngày 7/12 kêu gọi chính quyền cần cấm tất cả những người Hồi giáo trên thế giới nhập cảnh vào Mỹ. Đề xuất của ông Trump được công bố không lâu sau khi xảy ra vụ xả súng tại thành phố San Bernardino, bang California, do hai nghi phạm theo đạo Hồi và ủng hộ phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gây ra.

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016 Anh Thế giới

Trump se phai song xa vo con trong nua nam hinh anh

Trump sẽ phải sống xa vợ con trong nửa năm

Tổng thống đắc cử Donald Trump cho hay đệ nhất phu nhân Mỹ tương lai và cậu con trai út Barron sẽ vẫn ở lại New York sau khi ông nhậm chức vào ngày 20/1.

Bat dong san Trump tran ngap New York hinh anh

Bất động sản Trump tràn ngập New York

Người dân New York nhìn đâu cũng có thể thấy các công trình mang tên Trump trong đế chế bất động sản của tổng thống tân cử Mỹ.

Buc anh tiet lo quyen luc cua con gai Trump hinh anh

Bức ảnh tiết lộ quyền lực của con gái Trump

Việc cô con gái Ivanka xuất hiện trong cuộc gặp giữa cha mình và thủ tướng Nhật một lần nữa dấy lên nghi ngờ về ảnh hưởng của gia đình Trump đến chính quyền mới ở Mỹ.

Ong Abe tra loi bao chi mot minh sau cuoc gap Trump hinh anh

Ông Abe trả lời báo chí một mình sau cuộc gặp Trump

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là lãnh đạo thế giới đầu tiên bay đến Mỹ để gặp tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, sau cuộc gặp chỉ có ông Abe xuất hiện trả lời báo giới.