Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 1.500 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018

Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018 do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức thu hút 1.500 đại biểu trong và ngoài nước. Cựu ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng tham dự.

Hon 1.500 dai bieu du Dien dan kinh te Viet Nam 2018 hinh anh 1
Ngày 11/1, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018. Tham dự diễn đàn có hơn 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế. Trưởng một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam như WB, ADB, IMF... cũng tham dự.
Hon 1.500 dai bieu du Dien dan kinh te Viet Nam 2018 hinh anh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tham dự diễn đàn. Chủ trì diễn đàn là ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương. Ông Cao Đức Phát, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương, cũng điều hành một số hội thảo tại diễn đàn.
Hon 1.500 dai bieu du Dien dan kinh te Viet Nam 2018 hinh anh 3
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng tham dự. Ông mang đến diễn đàn thông điệp về việc tăng trưởng bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng tái tạo thay vì hóa thạch.
Hon 1.500 dai bieu du Dien dan kinh te Viet Nam 2018 hinh anh 4
Nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực kinh tế cũng có mặt. Nhiều thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng cũng có mặt như GS. Trần Đình Thọ, TS. Nguyễn Đình Cung, TS. Trần Đình Thiên... Trong ảnh là TS. Trần Đình Thiên đang trả lời báo chí bên lề diễn đàn.
Hon 1.500 dai bieu du Dien dan kinh te Viet Nam 2018 hinh anh 5
Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng nhấn mạnh đến những thách thức mà Việt Nam vẫn phải đối mặt trong trung và dài hạn. Ông cho rằng không nên chủ quan mà tiếp cục "cuộc đua marathon" về tăng trưởng để đưa Việt Nam trở thành một con hổ ở châu Á.
Hon 1.500 dai bieu du Dien dan kinh te Viet Nam 2018 hinh anh 6
Cựu ngoại trưởng Mỹ John Kerry thì cho rằng Việt Nam cần phải thể hiện đẳng cấp của một con hổ khi phải tăng cường tính minh bạch, xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng để thu hút các doanh nghiệp lớn toàn cầu.
Hon 1.500 dai bieu du Dien dan kinh te Viet Nam 2018 hinh anh 7
Thủ tướng cũng tham dự phiên đối thoại cấp cao về kinh tế Việt Nam tại diễn đàn. Cùng tham dự có các ông Nguyễn Văn Bình, Phùng Quốc Hiển từ Ban Kinh tế Trung ương và Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Osmane Dione....
Hon 1.500 dai bieu du Dien dan kinh te Viet Nam 2018 hinh anh 8
Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng cần phải tạo ra động lực tăng trưởng mới thay vì dựa vào tài nguyên và nhân công giá rẻ như trước đây. Ông nhấn mạnh đến việc tăng năng suất lao động như một chìa khóa tạo bước ngoặt để đưa Việt Nam trở nên thịnh vượng.
Hon 1.500 dai bieu du Dien dan kinh te Viet Nam 2018 hinh anh 9
Thủ tướng thì nhấn mạnh đến vấn đề an sinh xã hội song song với tăng trưởng kinh tế. Ông cho rằng mục tiêu của Chính phủ là không để ai lại phía sau của tăng trưởng. Ông quan tâm đến các mục tiêu như an sinh xã hội, an ninh an toàn, vấn đề xử lý nước thải trong khu công nghiệp, chặt phá rừng.... Các vấn đề xã hội cũng được quan tâm song song với phát triển kinh tế.
Hon 1.500 dai bieu du Dien dan kinh te Viet Nam 2018 hinh anh 10
Thủ tướng cũng nói về việc tăng cường nội lực của nền kinh tế bằng cách tăng năng suất lao động, cải cách thể chế, tăng cường giảm chi phí xã hội, chi phí cho doanh nghiệp.
Hon 1.500 dai bieu du Dien dan kinh te Viet Nam 2018 hinh anh 11
Ông kêu gọi cần biến khát vọng thịnh vượng của đất nước, của dân tộc thành hành động cụ thể. Diễn đàn Kinh tế 2018 cần tổng hợp ý kiến để Trung ương, Chính phủ có cơ sở, căn cứ chỉ đạo điều hành tốt hơn.

Tiến Tuấn - Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Thieu thit lon cho Tet Nguyen dan? hinh anh

Thiếu thịt lợn cho Tết Nguyên đán?

0 2

Dự báo đến cuối năm, nguồn cung thịt lợn giảm 200.000 tấn so với năm 2018. Để chủ động cho dịp Tết Nguyên đán, cần có thêm thịt gà, bò bù đắp cho lượng thịt lợn bị thiếu hụt.

01:58 Dau tu 400 trieu trong lan tang vo hinh anh

Đầu tư 400 triệu trồng lan tặng vợ

0 3

Theo ông Thạch, chủ vườn lan hơn 7.000 gốc, trồng lan vừa để phủ xanh căn nhà, vừa thỏa mãn thú yêu hoa và để "nịnh vợ".

Nhung cai ten co the giup con ban tro thanh ty phu hinh anh

Những cái tên có thể giúp con bạn trở thành tỷ phú

0

Trang web Hushhush.com đã liệt kê ra những cái tên giúp các bậc cha mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn tên cho con, bao gồm những cái tên có khả năng trở thành tỷ phú cao nhất.

Biet thu dau tien Angelina Jolie mua sau ly hon Brad Pitt hinh anh

Biệt thự đầu tiên Angelina Jolie mua sau ly hôn Brad Pitt

0 1

Căn biệt thự của nữ minh tinh điện ảnh Mỹ nằm tại khu Loz Feliz, thành phố Los Angeles (California, Mỹ). Đây là bất động sản đầu tiên mà cô mua kể từ khi ly hôn với Brad Pitt.