Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 1.500 học sinh tham gia cuộc thi viết 'Người thầy trong tôi là…'

Sau 3 tuần phát động, cuộc thi viết “Người thầy trong tôi là…” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ hơn 1.500 học sinh với nhiều câu chuyện cảm động về thầy cô.

“Tôi thực sự rất sợ, sợ người ta nhắc đến hai chữ ‘gia đình’. Vì vậy tôi chọn cách trốn tránh. Tháng ngày vô vọng và hờ hững cứ thế trôi đi. Tôi trở về sống với ngoại. Tôi vẫn sống, vẫn hít thở bầu không khí trong lành, vẫn đến trường học rồi về nhà khép mình sau cánh cửa phòng cô độc. Tôi đã chẳng thể hòa đồng, chẳng thể yêu thương và cảm nhận chút hơi ấm từ lòng người cho đến khi tôi gặp được cô - người giáo viên tận tụy và hết lòng vì học sinh - giáo viên chủ nhiệm của tôi”.

Đó là trích đoạn trong bức thư của L.T.T.L., học sinh lớp 11 trường THPT Mỹ Đức C, Hà Nội, gửi cô giáo chủ nhiệm của mình khi tham gia cuộc thi viết “Người thầy trong tôi là…”.

Trong thư, T.L. kể rằng em sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc. Bố mẹ chia tay từ khi cô bé bước sang tuổi 14, lứa tuổi bắt đầu dậy thì và biến đổi tâm sinh lý của người con gái. Biến cố đó trở thành cú sốc lớn trong cuộc đời một cô bé thơ ngây như em. Rồi từ đó em khép mình, chọn một lối sống tách biệt, bị bạn bè xa lánh và chế giễu.

Nhưng rồi sự quan tâm đặc biệt của cô giáo chủ nhiệm đã phá vỡ lớp băng bao phủ tâm hồn em bấy lâu. “Và rồi lần đầu tiên sau một khoảng thời gian dài, tôi đã khóc bên một người chứ không phải một mình. Lần đầu tiên tôi biết cười chân thành với người khác. Lần đầu tiên tôi lại có bạn, rất nhiều bạn”, T.L. chia sẻ trong bức thư.

Hon 1.500 hoc sinh tham gia cuoc thi viet 'Nguoi thay trong toi la…' hinh anh 1
Cuộc thi đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình từ hơn 1.500 học sinh với những câu chuyện cảm động về các thầy cô.

Nếu không có cuộc thi viết “Người thầy trong tôi là …”, có lẽ những tình cảm T.L. dành cho cô giáo chủ nhiệm, sự biết ơn và kính trọng đó sẽ được em lưu giữ mãi trong lòng. T.L. đã mạnh mẽ đối diện với câu chuyện đời mình và viết nó ra để cảm thấy nhẹ lòng hơn. Bức thư đã thay nghìn lời cảm ơn gửi tới cô giáo chủ nhiệm, người cho em thấy cuộc sống vẫn luôn có những người tốt, luôn có những điều đẹp đẽ đang chờ phía trước.

Câu chuyện của L.T.T.L. chỉ là một trong hàng nghìn câu chuyện được các bạn học sinh gửi tới cuộc thi “Người thầy trong tôi là…”, phát động tại 20 trường học ở Hà Nội, Bắc Giang, Hòa Bình và TP.HCM từ ngày 20/2.

Theo Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - đơn vị tổ chức cuộc thi, tính tới ngày 14/3 đã có 1.530 bài dự thi gửi về. Cuộc thi đã trở nên sôi động ngay trong những tuần đầu tiên với 166 bài viết. Con số này tiếp tục tăng theo cấp số nhân với 507 bài viết trong tuần thứ hai và 1.530 trong tuần thứ ba.

Tổng cộng đã có hơn 100 thầy cô giáo được các em học sinh nhắc tới trong những bài viết, hơn 770 giải thưởng tuần đã được trao cho các em học sinh tham gia cuộc thi.

Hon 1.500 hoc sinh tham gia cuoc thi viet 'Nguoi thay trong toi la…' hinh anh 2
Cuộc thi được phát động tại 20 trường học ở Hà Nội, Bắc Giang, Hòa Bình và TP. HCM từ ngày 20/2.

Đúng như tên gọi, mỗi bài viết của cuộc thi là một câu chuyện xúc động về người thầy. Mỗi nét chữ đều chứa đựng những tình cảm, sự biết ơn và lòng kính trọng vốn giấu kín của người viết dành cho những người thầy, người cô. Với các thầy cô, những bài viết đó có lẽ là món quà quý giá nhất, chân thành nhất mà họ mong nhận được từ học trò.

Để khuyến khích học sinh cả nước tham gia cuộc thi này, ban tổ chức quyết định mở rộng đối tượng tham gia bằng việc tổ chức cuộc thi online. Cuộc thi online diễn từ 15/3 tới hết ngày 15/4 trên toàn quốc. Học sinh truy cập nguoithaytrongtoila.com để tìm hiểu thể lệ cuộc thi và gửi những tình cảm sâu sắc, những lời nói thân thương nhất tới thầy cô giáo.

Kết quả cuộc thi viết online sẽ được chấm dựa trên 2 yếu tố: lượt chia sẻ (share) và đánh giá của ban giám khảo. Bài viết được yêu thích nhất được chấm dựa trên số lượt share, bài viết ấn tượng nhất được ban giám khảo lựa chọn.

Giải thưởng dành cho những bài viết này sẽ là máy đọc sách Amazon Kindle Oasis mỏng nhẹ trị giá hơn 10 triệu đồng. Những thầy cô được nhắc đến trong bài viết đạt giải cũng sẽ nhận được máy đọc sách Amazon Kindle Oasis.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

DH Dien luc lay diem san tu 14 den 16 hinh anh

ĐH Điện lực lấy điểm sàn từ 14 đến 16

0 1

ĐH Điện lực nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy bằng điểm thi THPT quốc gia 2019 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dao động từ 14 đến 16.

DH Hue cong bo diem san cac truong thanh vien hinh anh

ĐH Huế công bố điểm sàn các trường thành viên

0

ĐH Huế vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng hình thức xét điểm thi THPT quốc gia của các trường thành viên, trừ ĐH Sư phạm và ĐH Y dược.