Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 16.000 ôtô hết niên hạn sử dụng

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, tới ngày 1/1/2020, cả nước có hơn 16.600 ôtô hết niên hạn sử dụng, trong đó có 2.618 xe chở người và 14.043 xe chở hàng.

Cục Đăng kiểm cho hay ôtô hết niên hạn sử dụng mà vẫn tham gia giao thông sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao về tai nạn giao thông và trái với quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Do đó, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước cung cấp số liệu cho Phòng Cảnh sát giao thông, Sở Giao thông Vận tải, Thanh tra giao thông các tỉnh thành. Đồng thời, các trung tâm đăng kiểm cần chủ động phối hợp với các lực lượng tuần tra thực hiện kiểm tra liên ngành để kiểm soát trên đường xử lý các chủ phương tiện vi phạm, tịch thu phương tiện hết niên hạn.

Hiện cả nước có hơn 3,4 triệu xe cơ giới đường bộ thuộc diện phải đăng kiểm định kỳ (ôtô chở người, chở hàng, xe chuyên dùng...) có trong dữ liệu quản lý kiểm định.

Năm 2019, các trung tâm đăng kiểm tiếp nhận kiểm định hơn 3,2 triệu lượt xe. Trong đó, hơn 384.000 lượt xe (gần 12%) không đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, với các lỗi phổ biến như: Lỗi hệ thống phanh, lái, trượt ngang, khí thải, đèn... Có gần 8.600 xe phải sửa chữa, khắc phục lần thứ 2-3 mới đạt tiêu chuẩn để cấp kiểm định.

Ôtô giảm giá sâu kích cầu dịp cuối năm

Trái ngược với tình trạng bán ra ế ẩm của nhiều hãng xe mới thì tại các đại lý xe cũ, tình trạng mua bán khá nhộn nhịp dịp cuối năm.

Nhập khẩu nhiên liệu, ôtô của Việt Nam tăng mạnh

Năm 2019, Việt Nam đã tăng nhập khẩu các mặt hàng như dầu thô, xăng dầu, than đá và ôtô. Tổng giá trị nhập các mặt hàng này khoảng 16,44 tỷ USD.

https://www.tienphong.vn/kinh-te/hon-16000-o-to-het-nien-han-su-dung-1508214.tpo

Lê Hữu Việt / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh

Ngan hang lai lon nho tang thu phi dich vu hinh anh

Ngân hàng lãi lớn nhờ tăng thu phí dịch vụ

0 1

Bên cạnh việc cải thiện NIM (biên lãi ròng), tăng trưởng lợi nhuận của nhiều ngân hàng năm 2019 đến từ việc tăng thu phí hoạt động dịch vụ thanh toán và tiền mặt.

Thi truong tieu dung Viet dau nam ra sao? hinh anh

Thị trường tiêu dùng Việt đầu năm ra sao?

0

Đầu năm là thời điểm nhu cầu mua sắm của người Việt tăng cao, sức mua của thị trường được dự kiến tăng từ 10-12% so với cùng kỳ năm trước.

Ben trong ngoi nha tho au 2,2 trieu USD cua ong Obama hinh anh

Bên trong ngôi nhà thơ ấu 2,2 triệu USD của ông Obama

0

Mái ấm thời thơ ấu của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại thành phố Honolulu, quần đảo Hawaii vừa được rao bán vào tháng 2/2020 với giá 2,2 triệu USD.