Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 2/3 smartphone Samsung bán ra thuộc phân khúc giá rẻ

Samsung là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất smartphone, nhưng thật bất ngờ khi phần lớn doanh số của họ nằm ở những sản phẩm giá rẻ.

Chỉ vài ngày trước khi hãng di động đến từ Hàn Quốc giới thiệu Galaxy S8, một thống kê cho thấy công việc kinh doanh smartphone cao cấp của Samsung đang sụt giảm nhanh chóng.

Hon 2/3 smartphone Samsung ban ra thuoc phan khuc gia re hinh anh 1
Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge chiếm tỷ lệ nhỏ trong doanh số smartphone Samsung. Ảnh: AndroidAuthority.

Theo The Investor, doanh số đến từ dòng sản phẩm cao cấp chỉ chiếm 29% trong tổng số smartphone Samsung bán ra trong quý 1/2017.

Như vậy, Galaxy S và Galaxy Note có tỷ trọng chưa đến 1/3 doanh số bán ra, phần còn lại là các dòng tầm trung, giá rẻ.

Đỉnh điểm doanh số dòng cao cấp của Samsung là 75% tổng doanh số khi họ bán ra Galaxy S4 vào năm 2013. Tỷ lệ này giảm dần đến dưới 40% trong năm 2015.

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho dòng smartphone cao cấp của Samsung ngày càng chiếm tỷ lệ nhỏ chính là sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7. Có thể sau khi Galaxy S8 có mặt, phân khúc cao cấp của hãng này được cải thiện hơn.

Theo thống kê của Strategy Analytics, giá bán trung bình của toàn bộ smartphone Samsung năm 2016 là 232 USD/máy, thấp hơn 19,7% so với mức 289 USD/máy của năm trước đó. Trong khi đó, giá bán bình quân của mỗi chiếc iPhone trong năm 2016 là 645 USD, tăng 7% so với 2015.

Nguyễn Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ

Vi sao Kha Banh 'hot' tren YouTube? hinh anh

Vì sao Khá Bảnh 'hot' trên YouTube?

Thu nhập khủng, tầm ảnh hưởng rộng lớn cùng nhiều kẽ hở trong chính sách, YouTube đang dung dưỡng cho một thế hệ nhà sáng tạo nội dung "giang hồ 4.0".

Mot Apple 'tap hoa' vua ra doi hinh anh

Một Apple 'tạp hóa' vừa ra đời

Ngày 26/3 đánh dấu bước ngoặt mới trong cách kinh doanh của Apple. Từ một thương hiệu điện thoại, Apple trở thành nền tảng dịch vụ ngân hàng, TV, tin tức, game.