Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hơn 2 triệu xe Audi gắn phần mềm gian lận khí thải

Trong tổng số xe bị ảnh hưởng, có 1,42 triệu chiếc với động cơ diesel bán tại Tây Âu, 577.000 chiếc ở Đức và khoảng 13.000 chiếc tại Mỹ.

Hãng xe sang của Đức Audi cho biết hơn 2,1 triệu xe với động cơ diesel, bao gồm cả những model bán chạy như mẫu sedan A4 hay SUV Q5 có trang bị phần mềm liên quan đến bê bối gian lận khí thải phát hiện trên xe Volkswagen.

Trong tổng số xe bị ảnh hưởng, có 1,42 triệu chiếc với động cơ diesel đáp ứng tiêu chuẩn Euro 5 tại Tây Âu, 577.000 chiếc ở Đức và khoảng 13.000 chiếc tại Mỹ. Các model Audi bị kể tên bao gồm dòng sedan A1, A3, A4, A5, A6, mẫu roadster TT, dòng SUV Q3, A5 với động cơ diesel 1.6L và 2.0L.

Hon 2 trieu xe Audi gan phan mem gian lan khi thai hinh anh 1
Q5 là một trong những model của Audi dính bê bối gian lận khí thải.

"Chúng tôi đang đẩy nhanh tốc độ làm việc để giải quyết vấn đề. Ngay khi tìm ra giải pháp Audi sẽ liên hệ với khách hàng và nâng cấp những chiếc xe bị ảnh hưởng nhằm đảm bảo tuân thủ quy định khí thải" - Juergen de Graeve - phát ngôn của Audi nói.

Theo tập đoàn Volkswagen, với việc chia sẻ các thành phần, bao gồm động cơ cho các nhãn hiệu như Seat, Skoda, Porsche, Audi, Volkswagen, có tổng cộng khoảng 11 triệu phương tiện bị ảnh hưởng trên toàn cầu. Số lượng xe Volkswagen nhiều nhất với 5 triệu chiếc, bao gồm các mẫu Golfs thế hệ 6, Passat thế hệ 7 và Tiguan thế hệ đầu tiên.

Thụy Sĩ cấm bán xe Volkswagen sau bê bối gian lận

Thụy Sĩ vừa cấm bán các mẫu xe diesel của Volkswagen (VW) trang bị phần mềm đang là trung tâm của vụ bê bối gian lận khí thải tại Mỹ.

    Hân Nguyễn

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Xe 360