Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hơn 20 người giao nộp súng cho công an dịp Tết Bính Thân

Những ngày cận Tết, trên 20 người dân tỉnh Hà Nam đã tự giác giao nộp súng tự chế, dao, kiếm và pháo cho cơ quan công an.

Công an tỉnh Hà Nam cho biết, những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, thông qua hệ thống truyền thông và được lực lượng công an tuyên truyền về các hành vi vi phạm liên quan đến "hàng nóng", vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo các loại, nhiều người dân đã tự giác giao nộp các loại vũ khí cho cơ quan chức năng.

Hon 20 nguoi giao nop sung cho cong an dip Tet Binh Than hinh anh 1
 Những ngày cận Tết, hơn 20 người dân đã tự nguyện nộp lại nhiều hàng cấm cho công an. 

Đáng chú ý, ngay trong buổi tổ chức tiếp nhận các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo ngày 26 Tết, đã có trên 20 người dân tới giao nộp 10 súng tự chế, súng săn, gần 60 dao, kiếm các loại, gần 8 kg pháo.

Ngoài ra, qua công tác đấu tranh, kiểm tra từ công an các huyện, thành phố, Cảnh sát 113 đã thu giữ 26 dao, kiếm, bắt giữ 14 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép pháo, thu giữ 122 kg pháo.

Theo Công an tỉnh Hà Nam, toàn bộ số vũ khí người dân tự giác giao nộp được Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thu nhận và quản lý theo quy định của pháp luật.

http://congly.com.vn/an-ninh-hinh-su/hon-20-nguoi-dan-giao-nop-sung-cho-cong-an-dip-tet-binh-than-137138.html

Theo Như Loan/Công lý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

9X bi dam chet khi di tim hieu vu danh nhau hinh anh

9X bị đâm chết khi đi tìm hiểu vụ đánh nhau

Đến tìm hiểu về vụ ẩu đả liên quan người hàng xóm, Quý Em bị một thanh niên đâm chết. Ngoài ra, 3 người khác trong đó có bố đẻ nạn nhân cũng bị thương trong vụ việc này.

De xuat keo dai tuoi phuc vu cua si quan cong an hinh anh

Đề xuất kéo dài tuổi phục vụ của sĩ quan công an

Trong dự thảo nghị định vừa hoàn thành, Bộ Công an đề xuất kéo dài thời hạn phục vụ không quá 10 năm đối với sĩ quan có hàm giáo sư, 7 năm với phó giáo sư và 5 năm với tiến sĩ.

Vo chong ong chu Trung Nguyen dau khau tai toa hinh anh

Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên đấu khẩu tại tòa

“Nói thì tôi không nói lại. Cô dùng quyền người vợ, dùng chức vụ và quyền cổ đông là quyền cuối cùng để làm. Mình nhìn lại bản thân để còn quay đầu”, ông Vũ lớn tiếng.