Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 200.000 người Hàn Quốc ký đơn phản đối nhập khẩu búp bê tình dục

Nhiều người cho rằng búp bê tình dục "làm giảm phẩm giá con người" và lo ngại những sản phẩm có kích thước, hình dạng giống người thật sẽ được sử dụng cho mục đích xấu.

Tính đến ngày 31/7, hơn 210.000 người đã ký vào bản kiến nghị trên trang web của Cheong Wa Dae để chống lại việc nhập khẩu búp bê tình dục có kích thước giống người thật vào Hàn Quốc, theo Korea Times.

Các ý kiến phản đối cho rằng đây không phải đồ chơi thông thường bởi chúng có kích thước thật, giống cơ thể con người đến từng chi tiết.

Nhiều loại còn có thể được tùy chỉnh theo sở thích của người sử dụng, từ kiểu tóc, cấu trúc khuôn mặt đến cả những vết bớt trên cơ thể.

Một người viết trong đơn kiến nghị: “Không có gì đảm bảo rằng loại 'đồ chơi' này không bị sử dụng sai mục đích. Ai cũng sẽ sốc nếu nhìn thấy một con búp bê tình dục giống hệt mình. Nếu điều đó thực sự xảy ra ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”.

Hon 200.000 nguoi Han Quoc ky don phan doi nhap khau bup be tinh duc hinh anh 1
Nhiều người Hàn phản đối việc nhập khẩu búp bê tình dục. Ảnh: Reuters.

Trong quá khứ, Hàn Quốc cấm nhập khẩu búp bê tình dục dưới mọi hình thức vì cho rằng sản phẩm này thể hiện sự “xuống cấp đạo đức”.

Không đồng ý với quy đinh này, một công ty đâm đơn kiện ra tòa vào năm 2017. Tòa án quận ở Seoul không ủng hộ đơn kiện với lý do "làm giảm phẩm giá con người".

Tuy nhiên, sau đó, tòa phúc thẩm đã bác bỏ quyết định này và nói rằng chính quyền can thiệp quá nhiều vào các vấn đề riêng tư.

Phán quyết của tòa phúc thẩm được tòa án tối cao tán thành vào cuối tháng 6.

Cuộc tranh luận về việc có nên nhập khẩu búp bê tình dục hay không chưa thể dừng lại. Những người phản đối vẫn tin rằng loại đồ chơi này đang hạ thấp nhân phẩm con người, đặc biệt là phụ nữ.

"Một con búp bê trông giống người phụ nữ nhưng nó có thể bị khai thác tình dục. Sau khi sử dụng, nhiều người sẽ không thể nhận thức được sự khác nhau giữa người thật và một vật vô tri vô giác", một người viết.

Hon 200.000 nguoi Han Quoc ky don phan doi nhap khau bup be tinh duc hinh anh 2
Búp bê tình dục phổ biến ở Nhật Bản. Ảnh: AFP.

Trên thế giới, chính quyền một số nước xem đồ chơi tình dục là sản phẩm tranh cãi.

Ấn Độ cấm tiệt đồ chơi tình dục và những dụng cụ hỗ trợ khoái lạc. Ở Nam Phi việc sản xuất hay bán những đồ vật “được dùng để thực hiện những hành vi tình dục không tự nhiên” bị cấm.

Trong khi đó, một số quốc gia cho phép nhập khẩu búp bê tình dục với điều kiện chúng không được giống trẻ em.

Tại Nhật Bản, búp bê tình dục trở thành sản phẩm phổ biến với cánh mày râu. Theo báo cáo, mỗi năm có khoảng 2.000 sản phẩm được tiêu thụ ở nước này.

Quá bận rộn, cha mẹ Mỹ quản con như 'giao việc cho nhân viên'

Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
Huệ Lâm (Theo Korea Times)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

02:45 Doi vo chong lech 25 tuoi cuoi sau 9 ngay yeu hinh anh

Đôi vợ chồng lệch 25 tuổi cưới sau 9 ngày yêu

0 2

Trên sóng truyền hình, cặp vợ chồng Mỹ Ngọc - Châu Anthony kể lại quá trình cưới nhau chỉ trong 9 ngày. Sau hôn nhân, họ phải yêu xa vì người sống ở Việt Nam, người làm việc ở Mỹ.