Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 250 người đi cấp cứu vì ngộ độc sau khi dự hai tiệc cưới

Hơn 250 khách dự hai tiệc cưới ở huyện Buôn Đôn và Krông Búk (Đắk Lắk) phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm.

Chiều 14/7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế cùng các đơn vị liên quan về hai vụ ngộ độc thực phẩm cùng xảy ra ngày 13/7 tại huyện Buôn Đôn và Krông Búk. Hậu quả của hai vụ khiến hàng trăm người nhập viện.

Theo đó, khoảng 11h ngày 13/7, gia đình bà Trần Thị Minh (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) đã tổ chức đám cưới cho con và mời 640 khách.

Tối cùng ngày, một trong số khách tham dự tiệc cưới với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt.

Đến trưa 14/7, 107 người dự tiệc cưới tại nhà bà Minh nhập viện cấp cứu với cùng triệu chứng trên. Theo xác minh, bữa tiệc cưới trên do dịch vụ Gia Chánh Văn On (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'Gar, Đắk Lắk) nấu.

Hon 250 nguoi di cap cuu vi ngo doc sau khi du hai tiec cuoi hinh anh 1
Người dân bị ngộ độc do ăn cưới điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Minh Lộc.

Cùng thời điểm trên, gia đình ông Lý Chính Thắng (xã Chư K'pô, huyện Krông Búk) cũng tổ chức đám cưới cho con với hơn 1.000 khách dự.

Tối cùng ngày, những người dự đám cưới cũng bắt đầu có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt phải nhập viện cấp cứu.

Đến trưa 14/7 đã có 146 người dự tiệc cưới tại nhà ông Thắng nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm. Chủ nhà cho biết tiệc cưới của gia đình do Nhà hàng Diệu Phú (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'gar) phục vụ.

Sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị điều tra nguyên nhân, xử lý hai vụ ngộ độc thực phẩm trên.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), số bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Sở đã chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hơn 100 người nhập viện sau khi ăn cưới

Hơn 100 người dân ở Đắk Lắk có triệu chứng đau bụng, nôn ói và tiêu chảy sau khi ăn cưới.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Thời sự

Thi tim hieu lich su Dang tren mang xa hoi VCNET hinh anh

Thi tìm hiểu lịch sử Đảng trên mạng xã hội VCNET

0 1

Theo ban tổ chức, việc triển khai cuộc thi trên mạng xã hội VCNET là góp phần tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, nâng cao nhận thức cách mạng cho mọi tầng lớp nhân dân.