Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 3 triệu người dự diễu hành Lễ tạ ơn ở New York

Đến hẹn lại lên, thành phố New York (Mỹ) lại rực rỡ sắc màu trong cuộc diễu hành Lễ tạ ơn Macy's, thu hút khoảng hơn 3 triệu người theo dõi dọc đường.

Hon 3 trieu nguoi du dieu hanh Le ta on o New York hinh anh 1
Diễu hành Lễ tạ ơn Macy's là cuộc diễu hành hàng năm do chuỗi cửa hàng bán lẻ Macy's tổ chức ở thành phố New York (Mỹ). Ảnh: Reuters. 
Hon 3 trieu nguoi du dieu hanh Le ta on o New York hinh anh 2
Truyền thống này bắt đầu năm 1924, bị gián đoạn trong 3 năm từ 1942-1944 vì Chiến tranh Thế giới thứ 2. Lễ tạ ơn năm 2016 đánh dấu cuộc diễu hành Macy's lần thứ 90. Ảnh: Reuters.

 

Hon 3 trieu nguoi du dieu hanh Le ta on o New York hinh anh 3
Cuộc diễu hành bắt đầu lúc 9h sáng trong Ngày tạ ơn và kéo dài trong 3 tiếng, đi qua quãng đường 4 km ở trung tâm New York. Đây là cuộc diễu hành Lễ tạ ơn lâu đời thứ hai ở Mỹ, sau cuộc diễu hành ở Detroit. Từ năm 1952, cuộc diễu hành Macy's được phát trực tiếp trên sóng đài NBC. Ảnh: Reuters.

 

Hon 3 trieu nguoi du dieu hanh Le ta on o New York hinh anh 4
Truyền thống này bắt đầu từ những người châu Âu nhập cư vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20. Khi đó, rất nhiều nhân viên của Macy's là con cái những người từ châu Âu đến, họ muốn tổ chức Lễ tạ ơn tại Mỹ theo cách ông bà họ đã làm ở quê nhà. Ảnh: AFP.
Hon 3 trieu nguoi du dieu hanh Le ta on o New York hinh anh 5
Bóng bay hình nhân vật Scrat trong phim hoạt hình Ice Age. Ảnh: Reuters.
Hon 3 trieu nguoi du dieu hanh Le ta on o New York hinh anh 6
Một trong những điểm nhấn của cuộc diễu hành này là các bóng bay khổng lồ với các hình thù nhân vật được ưa thích thả bay bên cạnh những tòa nhà chọc trời của New York. Các nhà tổ chức mang đến cuộc diễu hành năm nay 16 bóng bay khổng lồ. Ảnh: Reuters.

 

Hon 3 trieu nguoi du dieu hanh Le ta on o New York hinh anh 7
Macy's không tiết lộ giá tiền những quả bóng này. "Giống như một món quà vậy, bạn gỡ phần nhãn giá rồi mới đem tặng, nên chúng tôi cũng giữ truyền thống đó", người đại diện Macy's cho biết năm 2013. Ảnh: Reuters

 

Hon 3 trieu nguoi du dieu hanh Le ta on o New York hinh anh 8
Để đảm bảo an toàn cho cuộc diễu hành, các nhà tổ chức phải chuẩn bị cả thiết bị đo vận tốc gió để kiểm soát khi nào thì gió thổi quá mạnh và khiến những quả bóng bay không di chuyển theo ý họ. Nếu tốc độ gió vượt quá 55 km/h, tất cả bóng bay sẽ bị đưa khỏi cuộc diễu hành. Ảnh: Reuters.

 

Hon 3 trieu nguoi du dieu hanh Le ta on o New York hinh anh 9
Trước đây, bóng bay được thả lên trời rồi cho nổ tự do. Kể từ năm 1929, bóng được thiết kế để tự xì hơi vài ngày sau đó và rơi xuống. Những người nhặt được bóng nếu gửi trả lại sẽ được nhận một món quà từ Macy's. Ảnh: Reuters.

 

Hon 3 trieu nguoi du dieu hanh Le ta on o New York hinh anh 10
Các tình nguyện viên muốn đăng ký tham gia cuộc diễu hành phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định, như anh hề phải hoàn thành khóa huấn luyện của Macy's, người cầm bóng bay phải nặng ít nhất 56 kg. Ảnh: AFP.
Hon 3 trieu nguoi du dieu hanh Le ta on o New York hinh anh 11
Cuộc diễu hành quy tụ 8.000 người biểu diễn, trong đó có 1.100 hoạt náo viên với vũ công, hơn 1.000 anh hề, 16 đội diễu hành và nhóm biểu diễn...  Ảnh: Reuters.
Hon 3 trieu nguoi du dieu hanh Le ta on o New York hinh anh 12
Những chiếc xe tải bỏ không được sử dụng để chặn đường cho dòng người diễu hành đi qua, trong khi đám đông sử dụng đây làm nơi quan sát cuộc diễu hành. Trong cái lạnh ở New York thời điểm này, các nhà tổ chức dự đoán vẫn sẽ có 3,5 triệu người đổ xuống đường để theo dõi cuộc diễu hành. Số lượng người xem cuộc diễu hành năm ngoái qua NBC là 22,3 triệu. Ảnh: AFP.

Hí họa về ngày hội giảm giá Black Friday

Với Black Friday, nước Mỹ cùng nhiều quốc gia đang bước vào mùa mua sắm lớn nhất năm trong sự chờ đợi của những người săn hàng giá rẻ.

Obama làm lễ xá tội gà tây cuối cùng

Ngày 23/11, ông Barack Obama thực hiện nghi lễ xá tội cho gà tây cuối cùng trên cương vị tổng thống Mỹ nhân dịp Lễ Tạ ơn.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Trung Quoc vuot My ve so nguoi giau nhat the gioi hinh anh

Trung Quốc vượt Mỹ về số người giàu nhất thế giới

0

Trung Quốc lần đầu tiên vượt Mỹ về số người vào nhóm 10% giàu nhất thế giới, theo một báo cáo của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse. Nếu nhìn vào số triệu phú, Mỹ vẫn hơn Trung Quốc.

100 nam va 8 lan nguoi Kurd bi nuoc My phan boi hinh anh

100 năm và 8 lần người Kurd bị nước Mỹ phản bội

0 78 5

Trước khi Tổng thống Trump rút quân khỏi Syria, để mặc cho lực lượng đồng minh người Kurd bị đe dọa bởi Thổ Nhĩ Kỳ, Washington đã không ít lần bội ước với dân tộc này.