Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hơn 300 người tranh tài leo núi Tà Cú cao hơn 600 m

Hơn 300 vận động viên đến từ các tỉnh tham gia chinh phục đỉnh núi cao 649 m với hơn 1.000 bậc thang trong cuộc thi leo núi Tà Cú lần thứ 23.

Ngày 10/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp với huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Hội thi leo núi Tà Cú mở rộng lần thứ 23.

Hon 300 nguoi tranh tai leo nui Ta Cu cao hon 600 m hinh anh 1
Hơn 300 vận động viên đến từ 6 tỉnh tham gia giải leo núi Tà Cú lần thứ 23. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Hội thi leo núi Tà Cú được tổ chức từ năm 1996. Các vận động viên phải chinh phục đỉnh núi Tà Cú (huyện Hàm Thuận Nam) cao 649 m với hơn 1.000 bậc thang. Đây là hoạt động thể thao truyền thống của địa phương, nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng và chuyên nghiệp; là điểm đến tham quan trong những ngày đầu năm mới.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 309 vận động viên của 39 đơn vị đến từ 6 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận. Các vận động viên tranh tài theo nội dung nam, nữ ở các cự ly chạy 4.000 m, leo núi 2.300 m dành cho nam và chạy 3.000 m, leo núi 2.300 m dành cho nữ.

Hon 300 nguoi tranh tai leo nui Ta Cu cao hon 600 m hinh anh 2
Các vận động viên tham dự được đánh giá có sự chuẩn bị tốt về chuyên môn. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo ban tổ chức, các đội tham dự giải có sự chuẩn bị kỹ về lực lượng tham dự nên chất lượng chuyên môn rất cao.

Kết thúc cuộc thi, vận động viên Phạm Ngọc Phan (Bình Thuận) giành ngôi vị Vua leo núi, vận động viên Lê Văn Tuấn (Bà Rịa – Vũng Tàu) hạng nhì và Lê Tuấn Hy (Bình Thuận) hạng ba.

Ở nội dung nữ, vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) giành ngôi Hoàng hậu leo núi, hạng nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Thị thùy Dương (Đồng Nai) và hạng ba thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Thùy Dung (Bình Phước).

Giải nhất toàn đoàn thuộc về đội Đồng Nai, giải nhì thuộc về Bà Rịa - Vũng Tàu và giải ba thuộc về Bình Thuận.

Hon 300 nguoi tranh tai leo nui Ta Cu cao hon 600 m hinh anh 3
Hội thi leo núi Tà Cú lần thứ 23 được tổ chức vào mùng 6 Tết. Ảnh: Google Maps.

Gái làng chạy tán loạn trong lễ hội ném cà chua ở Thanh Hoá

Những cô gái xinh đẹp luôn là mục tiêu tấn công trong lễ hội ném cà chua. Dù bịt khẩu trang, che áo, che ô, họ vẫn bị ném.

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Thời sự

Pho chu tich UBND TP Tuy Hoa bi ky luat hinh anh

Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa bị kỷ luật

Ông Nguyễn Lương Sinh thực hiện không đúng chỉ đạo của UBND tỉnh khi ký một số văn bản, hợp đồng kinh tế và phụ lục hợp đồng không đúng trình tự, thủ tục...