M

Hơn 300 triệu đồng đến với người dân vùng lũ Quảng Nam

Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM đã trao gần 80 phần quà trị giá hơn 300 triệu đồng cho người dân chịu mất mát do lũ gây ra.

Ngày 15/11, Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM đã đến thăm, trao quà hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại sau đợt lũ vừa qua.

Với mong muốn, chia sẻ nỗi đau mất mát của người dân quê hương mình đang gánh chịu, đoàn đã đến địa bàn các huyện Điện Bàn, Thăng Bình, Bắc Trà My… trao gần 80 suất quà cho những gia đình có người thân bị thiệt mạng và nhà bị sập hoàn toàn, mỗi suất gồm 4 triệu đồng, 10 kg gạo và 1 thùng mì. Tổng giá trị các suất quà hơn 300 triệu đồng.

Hon 300 trieu dong den voi nguoi dan vung lu Quang Nam hinh anh 1
Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP. HCM, trao quà cho người dân vùng chịu thiệt hại sau lũ. Ảnh: Giáp Hồ.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng đoàn thiện nguyện, cho biết trong những ngày tới, đoàn sẽ tiếp tục trao 1.000 suất quà gồm tiền mặt, gạo và mì đến những người dân bị thương, thiệt hại trong sản xuất hư hỏng nhà cửa sau lũ.

Theo Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM, hiện tổng số tiền để cứu trợ người dân đã hơn 450 triệu đồng. Toàn bộ số tiền và quà trao đến người dân được hội vận động từ các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh Quảng Nam có 40 người chết, mất tích. Nhiều công trình giao thông, thủy lợi...hư hỏng nặng. Ước tính tổng thiệt hại 542 tỷ đồng.

Thêm 5 người bị sạt lở đất vùi chết ở Quảng Nam

Tại tỉnh Quảng Nam vừa có thêm 5 người bị chết do bị sạt lở núi, nâng số người bị chết do sạt lở vùi lấp lên ít nhất 23 người.


 • Quảng Nam

  Quảng Nam

  Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng, phía nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum, phía tây giáp tỉnh Sekong (Lào), phía đông giáp Biển Đông. Quảng Nam đứng thứ 6 về diện tích, thứ 19 về dân số trong số 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Năm 2008, Quảng Nam là tỉnh đầu tiên của duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Tam Kỳ, Hội An).

  Bạn có biết: Tên gọi Quảng Nam có nghĩa là mở rộng về phương Nam. Đây là vùng đất giàu truyền thống văn hóa với hai di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

  • Diện tích: 10.438,4 km²
  • Dân số: 1.5 triệu (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 15 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 235
  • Biển số xe: 92

Giáp Hồ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí MinhQuảng NamĐời sống