Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 4.000 người cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ

Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh cho các anh hùng liệt sĩ trên mặt trận Tây Nguyên với sự tham dự của hơn 4.000 tăng ni, phật tử và thân nhân.

Hơn 4.000 tăng ni, phật tử, cựu chiến binh đã tham dự Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ trên mặt trận Tây Nguyên và người có công với tổ quốc tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk sáng 29/4. Tham dự buổi lễ còn có các đoàn cựu chiến binh và người thân của một số tỉnh phía Bắc.

Đại lễ do Ban trị sự giáo hội Phật giáo Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh tổ chức nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trên mảnh đất Tây Nguyên và kỷ niệm 41 năm ngày thống nhất đất nước.

Hon 4.000 nguoi cau sieu cho cac anh hung liet si hinh anh 1
Các đại biểu tổ chức cầu siêu cho những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc. Ảnh: M. Q

Phát biểu tại buổi lễ, hòa thượng Thích Châu Quang - Chủ tịch giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, cho biết đây là dịp để các thế hệ con cháu tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống. Đây là lần đầu tiên đại lễ được tổ chức ở Tây nguyên. Trước đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã 4 lần tổ chức đại lễ tại một số địa phương.

Bà H’Yim Hdok - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết địa phương có gần 3 nghìn liệt sĩ. “Đại lễ là không những đáp ứng nhu cầu tâm linh mà còn để người dân, thân nhân các anh hùng liệt sĩ báo ơn, tri ân sự hi sinh vì sự độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng là tâm nguyện của những đồng đội, người thân của các liệt sĩ”, bà H’Yim nói.

Tại buổi lễ Ban tổ chức cũng đã trao 150 suất quà cho các gia đình cựu chiến binh tham gia trên chiến trường Tây Nguyên.

Tưởng niệm các liệt sĩ Vị Xuyên

Sáng 11/7, hàng trăm cựu chiến binh thuộc sư đoàn 356 từng chiến đấu tại chiến trường Vị Xuyên đã tổ chức lễ thắp hương tưởng niệm, cầu siêu cho vong linh những liệt sĩ đã hy sinh.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Thời sự

Vo quyet khai tu du chong dang khoe manh hinh anh

Vợ quyết khai tử dù chồng đang khỏe mạnh

0 91 7

Dù ông Y Đuel Niê (Đắk Lắk) đang sống khoẻ mạnh và là lao động chính của gia đình nhưng chính quyền xã vẫn làm giấy chứng tử cho ông theo yêu cầu của người vợ.