Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 4.000 xe Suzuki Raider bị lỗi mối hàn khung ở Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 4.189 chiếc Suzuki Raider 150 vì lỗi mối hàn khung. Những mẫu xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ 1/11/2017 - 31/5/2018.

Những xe Suzuki Raider được sản xuất trong giai đoạn 2017-2018 sẽ được triệu hồi để kiểm tra, khắc phục lỗi mối hàn khung. Trên các xe bị ảnh hưởng, trong quá trình vận hành có hiện tượng rung lắc nhẹ và phát ra tiếng kêu từ vị trí giảm xóc sau khi đi qua những đoạn đường xấu.

Hon 4.000 xe Suzuki Raider bi loi moi han khung o Viet Nam hinh anh 1
4.189 chiếc Suzuki Raider bị lỗi mối hàn khung ở Việt Nam. Ảnh: Thạch Lam.

Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện này, khung xe có thể bị yếu và thanh nối treo giảm xóc sau bị bung ra. Lúc đó, thanh nối này sẽ va chạm vào bình xăng, tác động vào bình điện và gây ra hư hỏng. Khi 2 linh kiện này bị hư hỏng sẽ gây ra rò rỉ nhiên liệu hoặc dung dịch axit, dễ dẫn đến cháy nổ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng phân tích rằng công nhân đã dùng búa chỉnh tấm tăng cường để khắc phục độ lệch xoay trước và sau, dẫn tới lỗi độ ngấu mối hàn. Tại công đoạn kiểm tra cuối dây truyền hàn, kỹ thuật viên khi kiểm tra đã không phát hiện mối hàn bị lệch.

Hon 4.000 xe Suzuki Raider bi loi moi han khung o Viet Nam hinh anh 2
Mẫu xe này từng bị triệu hồi 4.443 chiếc vào năm 2018 vì lỗi ổ khóa. Ảnh: Thạch Lam.

Thời gian kiểm tra và sửa chữa khoảng 6 ngày cho mỗi xe, bắt đầu từ 7/10/2019 đến 7/10/2021. Công ty Việt Nam Suzuki khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe đến đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của hãng trên toàn quốc để kiểm tra, thay thế khung xe, khắc phục lỗi trên.

Đây không phải lần đầu tiên Suzuki Raider bị triệu hồi ở Việt Nam. Vào tháng 2/2018, cũng có hơn 4.000 chiếc Suzuki Raider 150 gặp vấn đề liên quan tới ổ khóa trong quá trình hàn. 

Xe đua Suzuki Raider của cậu nhóc 7 tuổi có gì đặc biệt?

Chiếc xe được sử dụng để tập luyện trong sân đua nên những chi tiết như biển số, đèn báo rẽ... đều được tháo gỡ. Chi phí để hoàn thiện bản độ này khoảng 100 triệu đồng.

Tuấn Khanh

Bạn có thể quan tâm

Xe

3,4 trieu xe Toyota dinh loi tui khi khong bung hinh anh

3,4 triệu xe Toyota dính lỗi túi khí không bung

0 2

Toyota đã ra lệnh triệu hồi 3,4 triệu xe trên toàn cầu vì túi khí không bung. Tuy nhiên lần này không liên quan đến Takata mà là hãng linh kiện TRW.

Xe dua F1 duoc rao ban voi gia gan 2 trieu USD hinh anh

Xe đua F1 được rao bán với giá gần 2 triệu USD

0

TDF-1 là mẫu xe đua F1 được sản xuất cách đây gần một thập kỷ. Công ty rao bán cho biết người mua có thể dễ dàng sử dụng chiếc xe mà không cần đội kỹ thuật hỗ trợ.