Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 4.800 thanh niên lên đường nhập ngũ

TP HCM đã tổ chức lễ tiễn quân cho 4.812 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2016.

Đến tham dự buổi lễ tại điểm giao quân của TP (trụ sở Ban chỉ huy quân sự Q 12) có trung tướng Trần Đơn - thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trung tướng Võ Minh Lương - tư lệnh Quân khu 7, ông Tất Thành Cang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP HCM cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Bộ Quốc phòng, TP HCM...

Hon 4.800 thanh nien len duong nhap ngu hinh anh 1

Một chiến sĩ chào người thân lên đường nhập ngũ trong ngày nhập ngũ tại Ban chỉ huy quân sự Q.10, TP HCM.


Tại lễ tiễn quân, trung tướng Trần Đơn, trung tướng Võ Minh Lương, Phó bí thư thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã tặng hoa, chúc mừng và động viên hơn 458 tân binh (Q 1, 5, 8, 12 và huyện Củ Chi) hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước.

Tham dự lễ tiễn 250 tân binh tổ chức tại Q Bình Thạnh, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM, cũng đã tặng hoa và chúc các tân binh nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong sáng cùng ngày, tại điểm giao quân ở Q 2, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, phó bí thư Thành ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM, cùng các lãnh đạo của Q 2 đã tặng hoa, động viên 85 tân binh của quận được vinh dự tuyển chọn giao đến các đơn vị trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TP.HCM), trung đoàn 180 (Quân khu 7)...

Theo Bộ Tư lệnh TP HCM, trong đợt giao quân năm nay, các tân binh của TP sẽ được giao cho các đơn vị nhận quân như lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân), lữ đoàn thông tin 596, lữ đoàn tăng thiết giáp, lữ đoàn phòng không 77, lữ đoàn công binh 25 (Quân khu 7), sư đoàn 9 (Quân đoàn 4)... Trong tổng số tân binh nhập ngũ có 183 đảng viên (đạt 4,46%), tỉ lệ thanh niên trình độ đại học - cao đẳng - trung cấp đạt 40,02%.

Tự hào bước vào quân ngũ

Ngày 23/2, nhiều địa phương tổ chức hội trại tòng quân và tiễn tân binh 2016 lên đường nhập ngũ. Ở đó có những trái tim đỏ, trẻ, đầy nhiệt huyết của thanh niên hướng về Tổ quốc.

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20160225/hon-4800-thanh-nien-len-duong-nhap-ngu/1056907.html

Theo Đức Thanh/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Giang Oi va cac vlogger dinh dam deu la du hoc sinh hinh anh

Giang Ơi và các vlogger đình đám đều là du học sinh

0

Không chỉ là vlogger được nhiều người yêu mến và sở hữu lượng follow “khủng”, Giang Ơi, An Phương, An Nguy và Mai Vân Trang còn đều là du học sinh với thành tích ấn tượng.