M

Hơn 50 công nhân bị ngộ độc nghi do ăn bún riêu

Sau bữa ăn chiều là món bún riêu, một số công nhân công ty Wondo Vina đau bụng nôn ói. Đến sáng 16/10, số ca nhập viện tăng vọt.

Ngày 16/10, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), cho biết, từ tối 15/10 đến sáng nay, Trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận hơn 50 ca do ngộ độc thực phẩm. 

Chủ yếu bệnh nhân đến từ Công ty TNHH MTV Wondo Vina. Triệu chứng chủ yếu khi nhập viện là nôn ói, chóng mặt và đau bụng. Một số ca nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị.

Theo các công nhân, trưa 15/10 họ ăn trứng chiên (có thịt bằm) canh đu đủ, bắp cải luộc và cá. 

Đến 18h chiều cùng ngày, các công nhân tăng ca thì được ăn thêm bún riêu, sau đó một số người có dấu hiệu đau bụng, nôn ói.

Công nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Tiền Giang.
Công nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Tiền Giang. Ảnh: Hoàng Sa.

Qua kiểm tra nhanh số ca có ăn bún riêu bị ngộ độc nhiều hơn số ca chỉ ăn trưa nên nghi vấn tập trung chủ yếu món ăn chiều. Đến sáng nay, số ca bệnh tăng vọt.

Theo một cán bộ ở Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang, bếp ăn hiện nay ở công ty Wondo Vina là do Công ty trách nhiệm hữu hạn trên địa bàn TP HCM đảm trách. 

Cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Ăn bánh mỳ, hàng chục người nhập viện

Sau khi ăn bánh mỳ mua của một cơ sở sản xuất ở TP Đồng Hới (Quảng Bình), hàng chục người đã phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn.

 • Tiền Giang

  Tiền Giang

  Tiền Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có tỉnh lỵ là thành phố Mỹ Tho nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 100 km. Nằm trải dọc bên bờ Bắc sông Tiền, Tiền Giang còn là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ vị trí hết sức thuận lợi nên Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long, là địa bàn trung chuyển quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ.

  Bạn có biết: Trước năm 1975, tỉnh Tiền Giang ngày nay là địa phận của tỉnh Mỹ Tho, tỉnh Gò Công và thành phố Mỹ Tho.

  • Diện tích: 2.508,6 km²
  • Dân số: 1.703.400
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 0273
  • Biển số xe: 63

Hoàng Sa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền GiangThời sự