Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 50.000 người từ Trung Quốc phải khai báo y tế khi vào Việt Nam

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế, tại Việt Nam, sau 2 ngày, hơn 50.000 hành khách đến từ Trung Quốc thực hiện báo cáo y tế.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC Việt Nam) và Cơ quan Đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế Việt Nam, đến ngày 26/1, tại Việt Nam đã có hơn 50.000 người đến từ Trung Quốc thực hiện khai báo y tế.

Hon 50.000 nguoi tu Trung Quoc phai khai bao y te khi vao Viet Nam hinh anh 1 virus_corona_Zing_1_.jpg

Việt Nam đang thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Ảnh: Trương Khởi.

Hiện Việt Nam đã ghi nhận 59 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, bao gồm 22 trường hợp đã được loại trừ bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (nCoV). Trong đó, 35 trường hợp tiếp tục theo dõi, cách ly và 2 trường hợp người Trung Quốc dương tính với nCoV được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy có tình trạng ổn định.

Thế giới đã ghi nhận hơn 2.000 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV và đã có 56 trường hợp tử vong. Tất cả trường hợp tử vong đều sinh sống tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. So với ngày 25/1, số ca mắc tăng 719 trường hợp, số trường hợp tử vong tăng 15.

Trung Quốc đã ghi nhận các trường hợp tại 30 tỉnh, thành phố. Trung Quốc đã triển khai phong tỏa 18 thành phố của tỉnh Hồ Bắc, dừng hoạt động các phương tiện giao thông ra, vào thành phố.

Ngoài Trung Quốc, hiện tại đã ghi nhận 40 trường hợp trường hợp bệnh xâm nhập tại 12 quốc gia và 3 vùng lãnh thổ thuộc Trung Quốc bao gồm: Thái Lan (5 trường hợp), Hồng Kông - Trung Quốc (5), Australia (4), Singapore (3), Malaysia (3), Pháp (3), Đài Loan - Trung Quốc (3), Hàn Quốc (3), Nhật Bản (2), Việt Nam (2), Mỹ (2), Ma Cao - Trung Quốc (2), Nepal (1), Canada (1), Pakistan (1).

Với diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (nCoV), Bộ Y tế cho biết sẽ giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV và duy trì theo dõi, cập nhật kết quả điều tra các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người bệnh tại các khu vực.

Ngoài ra, ngành y tế sẽ tổ chức điều tra và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV ngay khi nhận được thông tin. Đồng thời, bộ sẽ báo cáo hàng ngày với Thủ tướng Chính phủ về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Bộ Y tế tiếp tục họp khẩn vào chiều mùng 2 Tết về dịch corona

Trước diễn biến của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona trong nước và quốc tế diễn biến phức tạp, Bộ Y tế tiếp tục họp khẩn.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Nhung o dich virus corona tren toan cau hinh anh

Những ổ dịch virus corona trên toàn cầu

0 9

Không chỉ Vũ Hán, nhiều quốc gia hứng chịu tình trạng Covid-19 tăng nhanh, khó kiểm soát và ngày càng phức tạp.

01:41 Cuu be trai nuot 3 vien bi nam cham vao bung hinh anh

Cứu bé trai nuốt 3 viên bi nam châm vào bụng

0 1

Ngày 24/2, ê-kíp bác sĩ phẫu thuật Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) gắp ra ngoài 3 viên bi nam châm trong bao tử và ruột non cứu bé N.H.L. (6 tuổi, ở Tiền Giang).

Bac si Viet ghep tay cua nguoi song cho benh nhan hinh anh

Bác sĩ Việt ghép tay của người sống cho bệnh nhân

0 193 15

Từ phần chi thể phải cắt bỏ của một bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã ghép thành công "bàn tay mới" cho nam bệnh nhân đã bị cụt tay vì tai nạn 4 năm trước.