Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 65.000 lượt xe vi phạm tốc độ trong tháng 2

Trong tháng 2, số phương tiện vi phạm tốc độ là hơn 65.000 lượt, tăng gần 9% so với tháng 1.

Tổng cục Đường bộ vừa báo cáo Bộ GTVT, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về kết quả xử lý vi phạm giao thông từ dữ liệu thiết bị giám sát hành trình.

Theo kết quả giám sát hành trình trong tháng 2, cả nước có hơn 65.000 lượt phương tiện vi phạm tốc độ. So với tháng 1, lượng phương tiện vi phạm tốc độ tăng gần 9%.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ khẳng định con số này chưa chính xác nhất. Bởi trong tháng 2, chỉ có hơn 73% tổng số phương tiện truyền dữ liệu về hệ thống của Tổng cục.

Hon 65.000 luot xe vi pham toc do trong thang 2 hinh anh 1
Việc vi phạm tốc độ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra những vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Ảnh: Văn Chương.

10 địa phương có nhiều phương tiện không truyền dữ liệu về Tổng cục gồm Sơn La, Quảng Trị, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Bình Định, Hòa Bình, Lạng Sơn.

Về công tác xử lý vi phạm, ông Huyện cho biết trong tháng 2, Sở GTVT các tỉnh đã xử lý gần 1.000 xe; thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến hơn 700 xe thời hạn một tháng; từ chối cấp phù hiệu là gần 260 xe.

Tính trong 2 tháng đầu năm nay, các Sở GTVT đã xử lý đối với gần 1.900 phương tiện vi phạm. Thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến hơn 1.300 xe thời hạn một tháng, từ chối cấp phù hiệu gần 600 xe.

Tổng cục Đường bộ cho rằng việc vi phạm tốc độ rất nguy hiểm. Hành vi này có thể dẫn đến các vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Theo đại diện Tổng cục Đường bộ, để thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông, các Sở GTVT phải tăng cường theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở đối với các phương tiện không truyền dữ liệu. Đặc biệt là 10 địa phương có tỷ lệ phương tiện không truyền dữ liệu cao nhất.

Sở GTVT các tỉnh yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải liên hệ ngay với đơn vị cung cấp thiết bị để khắc phục và truyền dữ liệu đầy đủ, kịp thời về Tổng cục theo quy định.

1,6 triệu lượt phương tiện vi phạm tốc độ năm 2016

Tính riêng tháng 12/2016, cả nước có đến hơn 60.000 lượt phương tiện chạy quá tốc độ.

 


Anh Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lai Châu Giao thông Thời sự