M

Hơn 7.000 chỗ giữ xe phục vụ người dân tham quan phố đi bộ

Sở Giao thông Vận tải TP HCM dự kiến sẽ bố trí bãi giữ được khoảng 1.200 xe hai bánh và 580 ôtô để phục vụ người dân tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tin từ Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết, để phục vụ người dân tham quan trên phố đi bộ Nguyễn Huệ có chỗ gửi xe, Sở đề xuất UBND TP giao Thanh niên xung phong chủ động bố trí các bãi giữ xe hai bánh trên vỉa hè các tuyến đường lân cận đường Nguyễn Huệ trong thời gian cấm xe lưu thông.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đó là một số tuyến đường như: đường Lê Thánh Tôn, Tôn Đức Thắng, Pasteur, Hàm Nghi... Ngoài ra, một số vị trí có thể giữ ôtô trong khu vực như: Công viên 23/9, Thảo cầm viên Sài Gòn, đường Hàm Nghi... dự kiến sẽ bố trí giữ được khoảng 3.900 xe hai bánh và 1.380 ôtô.

Tổ chức các tuyến xe điện để phục vụ đưa đón hành khách di chuyển đến khu vực đường Nguyễn Huệ sau khi được UBND TP chấp thuận. UBND quận 1 có trách nhiệm vận động các đơn vị, cá nhân là chủ đầu tư các công trình cao ốc trong khu vực lân cận đường Nguyễn Huệ để tổ chức giữ xe trong thời gian cấm xe lưu thông. Dự kiến sẽ bố trí giữ được khoảng 1.200 xe hai bánh và 580 ôtô.

Riêng đối với người dân cư trú và làm việc dọc hai bên đường Nguyễn Huệ, Sở Giao thông Vận tải kiến nghị vẫn cho phép người dân dẫn bộ xe hai bánh đi trên phần đường, vỉa hè để lưu thông ra vào được thuận lợi. Tuyên truyền và nhắc nhở không cho phép đỗ xe trên vỉa hè hoặc dưới lòng đường Nguyễn Huệ.

Gửi xe ở đâu để vào phố đi bộ Nguyễn Huệ?

Để phục vụ người dân đến quảng trường đi bộ vui chơi, UBND TP HCM lập 26 điểm giữ xe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp khó khăn khi gửi xe máy để vào đường Nguyễn Huệ.

http://www.baogiaothong.vn/hon-7000-cho-giu-xe-phuc-vu-nguoi-dan-tham-quan-pho-di-bo-d105943.html

Theo Đỗ Loan/ Báo Giao thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phố đi bộ Nguyễn huệThời sự