M

3

Hơn 7.000 người bảo vệ an ninh cho SEA Games 29

Hơn 7.000 cảnh sát, nhân viên an ninh và các cơ quan thực thi pháp luật sẽ được nước chủ nhà Malaysia triển khai, để đảm bảo an toàn trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 29.

Lực lượng cảnh sát Malaysia được huy động tối đa để bảo đảm an ninh cho SEA Games. Ảnh: News Straits Times.
Lực lượng cảnh sát Malaysia được huy động tối đa để bảo đảm an ninh cho SEA Games. Ảnh: News Straits Times.

Cảnh sát trưởng thành phố Kuala Lumpur Datuk Amar Singh nói rằng số lượng các sĩ quan lớn là để đảm tính thông suốt trong quá trình diễn ra Đại hội. Ông nói “Chúng tôi tin rằng với lực lượng đang có, an ninh của SEA Games sẽ được đảm bảo. Các nhân viên của đơn vị Hành động đặc biệt (UTK) và Komado 69 sẽ đóng xung quanh khu lưu trú của các VĐV. Cảnh sát sẽ có những hoạt động định kỳ để ngăn chặn tội phạm trong thời gian này”.

Trong số 38 môn thi đấu của SEA Games, có đến 20 môn diễn ra ở Kuala Lumpur, tập trung chủ yếu ở những địa điểm lớn như SVĐ Bukit Jalil, Trung tâm thể thao dưới nước, Trung tâm quần vợt quốc gia… Amar Singh hy vọng người dân Malaysia sẽ di chuyển tránh các tuyến đường dọc theo các khách sạn lưu trú của VĐV cũng như các địa điểm thi đấu để hạn chế ùn tắc giao thông.

Ông nhấn mạnh, các đoàn VĐV đi thi đấu sẽ được hộ tống bổ các nhân viên giao thông để đảm bảo giờ giấc. 10 tuyến đường được phía Malaysia sử dụng để dẫn các đoàn đi thi đấu gồm Jalan Ampang, Jalan Tun Razak, Jalan Sultan Ismail, Jalan Imbi, Jalan Pinang, Jalan Raja Chulan, cao tốc MEX, cao tốc Kuala Lumpur-Seremban và cao tốc Federal.

Hon 7.000 nguoi bao ve an ninh cho SEA Games 29 hinh anh 1

Nhân viên an ninh Malaysia đón U22 Việt Nam ngay từ cửa máy bay và giúp đội làm thủ tục nhập cảnh nhanh gọn.

Ảnh: Tiến Tuấn.

Truyền thông Malaysia săn đón U22 VN dự SEA Games

Lúc 18h, ngay sau khi xuống sân bay, thầy trò huấn luyện viên Hữu Thắng nhận được sự chào đón nồng nhiệt và tiếp đón chu đáo của nước chủ nhà SEA Games 29 Malaysia.

“Chúng tôi đã có 5 cuộc tập trận an toàn cho các sĩ quan và huấn luyện cho họ kể từ tháng 5, cho đến khi SEA Games bắt đầu. Tất cả đều được chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng ứng phó với bất cứ sự cố nào”, Amar Singh nhấn mạnh. Người đứng đầu lực lượng an ninh Kuala Lumpur cũng nói rằng ban tổ chức sẽ bố trí 1.098 nhân viên để phân luồng và điều tiết giao thông.

Lực lượng an ninh của nước chủ nhà cũng được cảnh báo về các mối đe dọa khủng bố và được trang bị các thiết bị để phát hiện phóng xạ. Kinh phí để tổ chức SEA Games 29 lên đến trên 450 triệu USD, nên dễ hiểu vì sao Malaysia chi mạnh tay cho công tác an ninh.

Có thể thấy bước đầu cảnh sát Malaysia làm tốt nhiệm vụ của mình. Tối 10/8 khi đội U22 Việt Nam đến sân bay Kuala Lumpr, nhân viên an ninh theo sát các cầu thủ 22 Việt Nam từ khi xuống máy bay, dẫn toàn đội nhập cảnh theo lối ưu tiên và có xe riêng đưa đội tới khu vực lấy đồ.

Silat Việt Nam nỗ lực vượt khó trước thềm SEA Games 29

Một loạt nội dung thế mạnh bị nước chủ nhà loại bỏ, thiếu các giải đấu cọ xát... tuyển pencak silat đang nỗ lực hết sức để bảo vệ thành tích 3 HCV tại SEA Games sắp tới.



Nguyễn Đăng

Bình luận

Tin tức mới nhất SEA Games 29