Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 76.000 thí sinh Hà Nội dự thi THPT quốc gia 2016

Chiều 17/5, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của Hà Nội chủ trì cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị thi cho hơn 76.000 thí sinh.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, tổng hợp số liệu đến thời điểm này tại các cụm thi trên địa bàn Hà Nội có 76.140 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Toàn thành phố có 6 cụm thi, trong đó, cụm thi do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì có 12.604 thí sinh, ĐH Thuỷ Lợi: 12.740 thí sinh, ĐH Sư phạm Hà Nội: 11.419 thí sinh, ĐH Lâm nghiệp: 6.576 thí sinh, Học viện Kỹ thuật quân sự: 16.348 thí sinh và cụm thi Sở GD&ĐT Hà Nội đông nhất với 16.452 thí sinh đăng ký dự thi.

Riêng cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì sẽ bao gồm 692 phòng thi, 31 điểm thi. Hà Nội sẽ cần 837 cán bộ giảng viên của 7 trường ĐH, CĐ phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức kỳ thi để đảm bảo có 50% giám thị là giảng viên các trường ĐH, CĐ tham gia tổ chức thi tại cụm thi địa phương chủ trì. 

Các trường ĐH, CĐ tham gia lần này gồm: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội, CĐ Cộng đồng Hà Nội, CĐ Cộng đồng Hà Tây, CĐ Sư phạm Hà Tây, CĐ Du lịch Hà Nội.

Hon 76.000 thi sinh Ha Noi du thi THPT quoc gia 2016 hinh anh 1

Toàn thành phố có 6 cụm thi THPT quốc gia. Ảnh: Tiền Phong.

Đối với các cụm thi do trường ĐH chủ trì, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã lựa chọn 39 điểm thi và phối hợp cử giáo viên các trường THPT tham gia công tác coi thi, chấm thi ở cụm thi đại học.Tại cuộc họp, đa số các trường phối hợp với sở GD&ĐT Hà Nội để tổ chức cụm thi địa phương đều đồng ý với kế hoạch mà thành phố đưa ra. 

Tuy nhiên không phải trường nào cũng đã sẵn sàng tham gia phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia. CĐ Sư phạm  Hà Tây khá bất ngờ khi được phân công cử 111 giảng viên trên tổng số 180 giảng viên của trường tham gia giám sát và coi thi.

Đại diện trường này đề xuất được giảm bớt lượng cán bộ tham gia với lý do nhiều cán bộ đã lên kế hoạch đặt vé nghỉ hè vì từ nhiều năm nay trường này chỉ xét tuyển chứ không tổ chức thi tuyển sinh ĐH.  

Đại diện trường CĐ Du lịch Hà Nội cũng khá bất ngờ khi được đề nghị cử 118 giảng viên tham gia phối hợp tổ chức thi. Trường này đề xuất thông tin sớm các địa điểm cần bố trí cán bộ phối hợp để chuẩn bị công tác hậu cần đầy đủ.

Được biết, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, Hà Nội đã tổ chức khải sát cho học sinh lớp 12 toàn thành phố các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh với mức độ đề khảo sát như đề thi THPT quốc gia để học sinh, nhà trường đánh giá được thực chất trình độ của học sinh, trên cơ sở đó, nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh hiệu quả nhất.

Hơn 16.000 học sinh Hà Nội không thi đại học

Theo ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, cụm thi THPT quốc gia do sở này chủ trì có 16.390 thí sinh dự thi.


http://www.tienphong.vn/giao-duc/hon-76000-thi-sinh-ha-noi-tham-gia-du-thi-thpt-quoc-gia-2016-1005604.tpo

Theo Nguyễn Hà/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Cau hoc sinh mang ga den lop va diem 10 bat ngo hinh anh

Cậu học sinh mang gà đến lớp và điểm 10 bất ngờ

2 -2 10 1

Khi cô giáo vẽ hình tròn trên bảng, cậu học trò lập tức chạy lên xóa đi khiến cô bật khóc. Không chỉ thế, nam sinh còn mang gà tới lớp và khi cô hỏi, em bèn ôm gà bỏ ra ngoài.