Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 800 công nhân đình công đòi quyền lợi

Sáng 11/4, các công nhân của công ty TNHH YS VINA (chuyên may mặc, đóng tại phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đình công vì tình trạng nợ lương kéo dài.

Theo các công nhân, công ty chưa trả lương cho mọi người nên không có tiền để ăn uống và trả cho chủ phòng trọ, do đó không còn tâm trí để làm việc.

Ngoài ra, các công nhân còn cho biết công ty trừ những khoản tiền vô lý: Nghỉ có phép hay không cũng bị trừ 800.000 đồng/ngày, quên mang khẩu trang bị trừ 50.000 đồng/lần, đi trễ vài phút bị đuổi về.

Hon 800 cong nhan dinh cong doi quyen loi hinh anh 1
Các công nhân đình công trong sân công ty YS VINA.

Trong khi đó, hàng tháng họ đều bị trừ tiền bảo hiểm nhưng công ty lại không giao thẻ bảo hiểm y tế nên rất khó khăn trong việc khám chữa bệnh. Chị Th. bức xúc: “Tôi vào làm việc từ tháng 9/2013 nhưng đến nay chưa nhận được thẻ bảo hiểm y tế, trong khi tháng nào cũng bị trừ tiền".

Để tìm hiểu vấn đề này, PV đã liên hệ với lãnh đạo công ty nhưng họ từ chối gặp. Toàn bộ công nhân bị bảo vệ khóa chặt cửa không cho ra ngoài để tiếp xúc với báo chí. Khi PV thắc mắc thì bảo vệ nói đây là “lệnh của lãnh đạo công ty”.

Bàn Thạch

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Thời sự

Bat thanh nien gay tai nan chet nguoi roi bo tron hinh anh

Bắt thanh niên gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

0

Chưa có giấy phép lái xe, nam thanh niên vẫnchạy xe máy chở bạn và xảy ra va chạm với một người đi ngược chiều khiến nạn nhân tử vong. Người gây tai nạn bỏ đi ngay sau đó.

00:47 Cau be du day, nhay tu cau treo xuong suoi hinh anh

Cậu bé đu dây, nhảy từ cầu treo xuống suối

0 12 3

Clip ghi lại hình ảnh một cậu bé ở Quảng Nam đu trên dây cáp rồi bất ngờ nhảy xuống suối. Nhiều người cho rằng hành động của cậu bé rất nguy hiểm.