Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hơn 80.000 laptop đắt tiền của Lenovo có nguy cơ cháy nổ

Lenovo vừa quyết định triệu hồi dòng laptop doanh nghiệp ThinkPad X1 Carbon do có nguy cơ cháy nổ.

Theo đó, các mẫu ThinkPad X1 Carbon thế hệ thứ 5 được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2016 đến tháng 10/2017 sẽ nằm trong diện thu hồi, theo thông báo từ Lenovo.

Lenovo cho biết chỉ có “số lượng giới hạn” ThinkPad X1 Carbon thế hệ thứ 5 gặp nguy cơ trên. Hãng này sẽ kiểm tra và sửa chữa máy bị lỗi nếu cần thiết. Tất cả đều được thực hiện miễn phí.

Hãng máy tính Trung Quốc cũng ra mắt trang web dành riêng cho đợt thu hồi sản phẩm này. Người dùng có thể kiểm tra xem laptop của mình có trong diện thu hồi hay không. Các model 20HQ, 20HR, 20K3 và 20K4 của ThinkPad X1 Carbon được xác định trong diện triệu hồi.

Hon 80.000 laptop dat tien cua Lenovo co nguy co chay no hinh anh 1
ThinkPad X1 Carbon là dòng laptop doanh nghiệp cao cấp nhất của Lenovo.

Lenovo cho biết đã nhận được ba cáo báo về tình trạng quá nhiệt liên quan tới một ốc vít không vặn chặt trên ThinkPad X1 Carbon khiến máy bị hỏng. Hãng này chưa nhận được báo cáo thương vong hoặc tổn thất tài sản liên quan tới sự cố này.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Người dùng Mỹ xác định khoảng 83.500 máy ThinkPad X1 Carbon bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.

Hon 80.000 laptop dat tien cua Lenovo co nguy co chay no hinh anh 2
Cách xem số hiệu model trên laptop X1 Carbon.

ThinkPad X1 Carbon thế hệ 5 được Lenovo bán ra thị trường từ tháng 5/2017. Đây dòng laptop cao cấp nhất của Lenovo, cạnh tranh trực tiếp với MacBook Pro của Apple. Model này cũng nằm trong nhóm những laptop dùng Windows đáng sở hữu nhất nhờ cấu hình mạnh, thiết kế sang trọng và vẫn giữ được phong cách đặc trưng của dòng Thinkpad từ IBM trước đây.

Tuần trước, Lenovo tung ra bản sửa lỗi phần mềm cho lỗ hổng nghiêm trọng trong ứng dụng Fingerprint Manager Pro trên Windows 7, 8 và 8.1, có thể cho phép kẻ xấu dễ dàng lấy được mật khẩu quản trị hệ thống các máy tính doanh nghiệp của hãng này.

Trong năm 2014, Lenovo từng thu hồi lại những bộ dây sạc laptop của hãng trên toàn cầu vì bị lỗi quá nhiệt, dễ gây cháy nổ.

Laptop ThinkPad mắc lỗi lộ mật khẩu nghiêm trọng

Hàng loạt mẫu ThinkPad mắc lỗi nghiêm trọng có thể cho phép kẻ xấu dễ dàng lấy được mật khẩu quản trị hệ thống.


Gia Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Nguoi dan ong nay se cuu lay smartphone Huawei? hinh anh

Người đàn ông này sẽ cứu lấy smartphone Huawei?

0 1

Richard Yu sẽ đảm nhận nhiệm vụ khó khăn nhất trong thế giới công nghệ hiện nay: biến Huawei trở thành ông vua của thị trường di động mà không lệ thuộc vào Android.

Co mot 'Mat Trang man' dang ton tai hinh anh

Có một 'Mặt Trăng mặn' đang tồn tại

0 1

Europa là Mặt Trăng lớn thứ tư của sao Mộc có đại dương lỏng, mặn bên dưới lớp vỏ băng giá. Phát hiện mới cho thấy nó có thể chứa những thành phần cần thiết cho sự sống.