M

Hôn trên tàu điện ngầm ở Trung Quốc có thể bị điều tra

Cảnh sát Trung Quốc vừa ban hành cảnh báo đối với hành khách đi tàu điện ngầm là không nên hôn hít và thân mật khi đi tàu vì có thể bị điều tra.

Tờ People's Daily Online của nước này thậm chí đăng bài cảnh báo nhan đề: "Hôn trên tàu điện ngầm? Cẩn thận vì cảnh sát có thể điều tra bạn", kèm ảnh chụp đôi bạn trẻ hôn và vuốt ve nhau trên tàu điện ngầm gần đây ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (đông bắc Trung Quốc).

Hình ảnh đôi bạn trẻ hôn nhau trên tàu điện ngầm gây bức xúc trong cư dân mạng.
Hình ảnh đôi bạn trẻ hôn nhau trên tàu điện ngầm gây bức xúc trong cư dân mạng. Ảnh: People's Daily Online.

Những trào lưu lạm dụng nụ hôn gây tranh cãi

Hôn người lạ với 500.000 đồng, Kiss Cam... là những trào lưu nhận nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng trong thời gian qua.

Những bức ảnh này trước đó đã được chia sẻ trên mạng và gây phản ứng mạnh, với nhiều người trách mắng đôi bạn trẻ: "Các bạn có thể cho thấy một chút lịch sự thông thường ở nơi công cộng?". Người khác viết: "Bọn trẻ xung quanh nhìn thấy thì sao?".

Phía cảnh sát Thẩm Dương nói với các phóng viên rằng họ đang điều tra vụ việc nhưng không cho biết thông tin chi tiết, nhưng cảnh báo các bạn trẻ nên cẩn thận khi hôn nhau trên tàu điện ngầm vì có thể bị điều tra.

Không chỉ hôn, có đôi bạn còn vuốt ve nhau trước mặt bàn dân thiên hạ
Không chỉ hôn, có đôi bạn còn vuốt ve nhau trước mặt bàn dân thiên hạ. Ảnh: People's Daily Online.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 5 người có liên quan đến đoạn clip một đôi nam nữ quan hệ trong phòng thử đồ của Uniqlo ở Bắc Kinh. Sự việc đã gây "bão" mạng, kéo theo trào lưu chụp ảnh "tự sướng" tại các cửa hàng Uniqlo.

Phía cảnh sát Bắc Kinh cho biết những người bị bắt bị cáo buộc "truyền bá thông điệp khiêu dâm".

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/the-gioi-muon-mau/20150721/trung-quoc-hon-tren-tau-dien-ngam-co-the-bi-dieu-tra/780753.html

Theo T.Vy/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ