M

Honda City chạy 100 km chưa hết 5 lít xăng

Hai phiên bản xe Honda City thế hệ mới là 1.5 CVT và 1.5 MT có thể chạy quãng đường 100 km với mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm tối đa.

Honda City phiên bản 1.5 CVT và 1.5 MT đều sở hữu nhiều tính năng hữu dụng như công suất vận hành tối đa lớn, lẫy chuyển số thể thao tích hợp trên vô lăng, hộp số vô cấp ứng dụng công nghệ mới Earth Dreams và hệ thống hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Assist hai chế độ. Chính vì vậy, dòng xe này thể hiện khả năng chạy đường dài hiệu quả với lượng nhiên liệu tiêu hao ấn tượnghạn chế.

Cụ thể, trong cuộc thi Thử thách cùng Honda - Honda Fuel Challenge 2015, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của bản CVT là 4,73 lít/100 km và bản MT là 4,53 lít/100 km. Con số này thậm chí thấp hơn mức tiêu hao nhiên liệu tiêu chuẩn 5,8 lít/100 km cho cả 2 dòng xe mà Honda Motor công bố và được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt.

Honda City 1.5 CVT và 1.5 MT tiêu thu chưa đầy 5 lít xăng trong quãng đường 100 km.
Honda City 1.5 CVT và 1.5 MT tiêu thu chưa đầy 5 lít xăng trong quãng đường 100 km.

Để đánh giá khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Honda City, 15 người tham dự cuộc thi đã lái xe 200 km qua nhiều cung đường như cao tốc, đô thị, quốc lộ và tỉnh lộ, đi từ TP HCM, qua Bà Rịa - Vũng Tàu và đến Bình Thuận. Các tay lái đã thể hiện kỹ năng lái xe tiết kiệm nhiên liệu cùng kinh nghiệm xử lý đường trường trong điều kiện thực tế, đồng thời luôn tuân thủ quy định về điều khiển phương tiện giao thông an toàn. Điều kiện bắt buộc là tất cả xe dự thi phải bật điều hòa trong suốt hành trình.

15 tài xế dùng xe Honda City tham dự thử thách chạy đường dài tiết kiệm nhiên liệu.
15 tài xế dùng xe Honda City tham dự thử thách chạy đường dài tiết kiệm nhiên liệu.

Anh Nguyễn Văn Thành là một trong những thí sinh về nhất trong Thử thách cùng Honda - Honda Fuel Challenge 2015. Sử dụng xe Honda City phiên bản 1.5 CVT, anh đạt thành tích chạy 100 km với 4,3 lít xăng. “Để tiết kiếm nhiên liệu, tôi giữ tốc độ 50-70 km/h. Quan trọng nhất là không để chân ga trong tình trạng đuối máy, khi đuối máy thì không để đuối ga và phải nhanh chóng lấy lại tốc độ”, anh Thành chia sẻ.

Hệ thống hỗ trợ lái xe sinh thái ECO Assist giúp xe hạn chế tiêu hao nhiên liệu.
Các thí sinh trong thử thách tiếp đầy nhiên liệu trước khi xuất phát.

Trong khi đó, anh Châu Lê Thuận Phát - thí sinh lái xe City 1.5 MT đi 100 km mà chỉ dùng hơn 4 lít xăng - cho biết: “Bí quyết hạn chế tiêu hao nhiên liệu là hạn chế tăng tốc và đạp phanh đột ngột, sử dụng điều hòa bằng chế độ lấy gió ngoài sao cho nhiệt độ và mức gió duy trì ở mức trung bình”. Ngoài ra, khi lái xe anh Phát luôn quan sát và đảm bảo chức năng ECO Coaching luôn hiển thị màu xanh lá cây.

Nút bấm ECON giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả trên chiếc City mới.
Nút bấm ECON giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả trên chiếc City mới.

Ngoài khả năng cầm lái của tài xế, hệ thống hỗ trợ lái xe sinh thái ECO Assist trên xe Honda City - gồm chế độ ECON Mode và chức năng hướng dẫn lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Coaching - cũng giúp kiểm soát mức nhiên liệu tiêu hao hiệu quả. Nhờ kết hợp khéo léo giữa công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm lái xe, các tay lái tham dự Thử thách cùng Honda - Honda Fuel Challenge 2015 đã đạt những kết quả ấn tượng.

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360