Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Honda Civic độ tăng tốc ngang Bugatti Chiron

Các sinh viên của trường đại học Clemson được giao nhiệm vụ tạo ra một chiếc xe thể thao hiệu năng cao có khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Honda Civic do tang toc ngang Bugatti Chiron hinh anh 1

Các sinh viên của trường đại học Clemson, Mỹ vừa hoàn thành dự án nâng cấp sức mạnh cho chiếc Honda Civic với công suất lên tới 600 mã lực. Dự án này có tên gọi là "Deep Orange 9" được thực hiện với sự tài trợ của Honda.

Honda Civic do tang toc ngang Bugatti Chiron hinh anh 2

Để thực hiện dự án này, các sinh viên đã huy động một nhóm gồm 19 người làm việc trong vòng 2 năm tại trung tâm quốc tế của trường đại học Clemson chuyên về nghiên cứu ôtô.

Honda Civic do tang toc ngang Bugatti Chiron hinh anh 3

Deep Orange 9 sử dụng thân xe của chiếc Honda Civic thế hệ mới nhất, nhưng hệ truyền động không đến trực tiếp từ nhà máy của Honda. Thay vào đó, nhóm sinh viên đã tạo ra hệ truyền động hybrid có công suất 600 mã lực giúp cho xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2 giây.

Honda Civic do tang toc ngang Bugatti Chiron hinh anh 4

Họ cho biết cầu sau của xe được truyền sức mạnh từ động cơ 4 xy-lanh tăng áp, dung tích 2.0L. Trong khi cầu trước được truyền sức mạnh từ một mô-tơ điện. Động cơ đặt giữa sản sinh công suất 400 mã lực, và mô-tơ điện cung cấp thêm 200 mã lực. Điều này có thể đã được nhóm sinh viên lấy cảm hứng từ chiếc Acura NSX mới.

Honda Civic do tang toc ngang Bugatti Chiron hinh anh 5

Ngoài việc tạo ra hệ truyền động hybrid, họ còn bổ sung một số hệ thống khác giúp chiếc xe đạt hiệu suất tốt hơn. Hệ dẫn động bốn bánh sẽ giúp xe vào cua êm hơn, trong khi hệ thống phanh tái tạo năng lượng cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu 30%. 

Honda Civic do tang toc ngang Bugatti Chiron hinh anh 6

Nhóm sinh viên cũng thiết kế một hệ thống xử lý sau xả nhằm làm giảm lượng khí thải, một hệ thống treo bán tích cực thích nghi với từng dạng địa hình khác nhau. Bộ giảm chấn cũng được tinh chỉnh.

Honda Civic 2019 bổ sung phiên bản Sport, giá từ 20.500 USD

Honda Civic 2019 nhận được một số nâng cấp bên trong, chẳng hạn gói an toàn Honda Sensing trở thành trang bị tiêu chuẩn.


Tý Bùi

Theo Autoblog

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

Danh gia noi that Chevrolet Corvette C8 2020 hinh anh

Đánh giá nội thất Chevrolet Corvette C8 2020

0 1

Với giá bán dưới 60.000 USD, Chevrolet Corvette C8 2020 là chiếc xe mơ ước của bất cứ tín đồ xe thể thao nào, theo đánh giá của Motortrend.