M

Honda CRV nổ tung trong đêm, cả khu phố tháo chạy

Sáng sớm 26/1, khi người dân ở khu phố trung tâm thủ đô đang yên giấc thì một tiếng nổ xé tai vang lên. Nhiều gia đình vội vàng tháo chạy khỏi nhà.


Ảnh: Hải Linh - otofun.
Ảnh: Hải Linh - otofun.

Khoảng 4h sáng 26/1, một tiếng nổ lớn trước cửa nhà số 45 phố Hồng Phúc, phường Nguyễn Trung Trực (Ba Đình, Hà Nội) khiến nhiều người dân giật mình tỉnh giấc.

Bà Loan (số nhà 43 phố Hồng Phúc) cho hay, lúc đó cả nhà bà đang ngủ say giấc trên tầng 2 bỗng có tiếng nổ lớn xé tai. "Tiếng nổ cùng với áp lực lớn khiến tôi giật bắn mình. Căn nhà rung chuyển, nhiều đồ đạc như cốc chén, bát đũa bị rơi xuống sàn nhà, cửa kính ở các tầng cũng vỡ tan", bà kể. 

Ngay lập tức, người phụ nữ cùng cùng chồng, con bật dậy chạy ra khỏi nhà. Bên ngoài, nhiều người khác cũng đã lao ra đường. 

Lúc này, mọi người phát hiện cạnh nhà bà Loan, tại số nhà 45, chiếc ôtô 5 chỗ màu trắng sữa hiệu Honda CRV bị nổ tung. Nhiều bộ phận của xe văng tung tóe, khói bay mù mịt. Cửa cuốn của ngôi nhà ám khói, không khí có mùi khét như thuốc nổ. Trong xe không có người.

Honda CRV no tung trong dem, ca khu pho thao chay hinh anh 1
Áp lực từ vụ nổ ép vỡ kính nhà hàng xóm. Ảnh: Hoàn Nguyễn.

Nhiều người sau đó đã tìm cách liên lạc với chủ nhà này và thông báo tới công an phường. Hiện trường vụ nổ được thu dọn nhanh chóng. Tuy nhiên, đến lúc trời sáng, tại đây vẫn còn nhiều mảnh kính vỡ rơi vãi trên vỉa hè. 

Nhiều nhân chứng mô tả, chiếc ôtô bị vỡ thành nhiều mảnh nhưng bình xăng vẫn nguyên vẹn, hiện trường không có lửa cháy. Áp lực từ tiếng nổ lớn khiến cửa cuốn ngôi nhà số 45 biến dạng, nhiều nhà xung quanh bị vỡ cửa kính, đồ đạc trong nhà bị lực tác động rơi vỡ.

Bà Loan cũng cho biết cách đây hơn một tháng, chính tại vị trí này từng xảy ra một vụ nổ ôtô tương tự khiến cả khu phố phải tháo chạy trong đêm.

Hiện, công an sở tại đang làm việc với chủ nhà để làm rõ vụ việc.

Nhiều mảnh kính vỡ vẫn còn vương vãi ở hiện trường. Ảnh: Hoàn Nguyễn.
Tại hiện trường ngay vị trí chiếc xe đỗ có một vết lõm sâu chừng 10 cm sau vụ nổ. Nhiều mảnh kính vỡ cũng còn vương vãi ở hiện trường. Ảnh: Hoàn Nguyễn.

Nổ tàu lai dắt ở Sài Gòn, nam thanh niên văng 50 mét tử vong

8h30 phút, sáng 10/1, vụ nổ lớn xảy ra trên chiếc tàu lai dắt đang neo đậu dưới chân cầu Phú Mỹ (quận 7, TPHCM) làm một công nhân tử vong, một người khác bị thương nặng.

Hoàn Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội